ตอนนี้มีข้อมูลออกมาค่ะว่า Xiaomi กำลังซุ่มพัฒนามือถือซีรีส์ใหม่ ซึ่งเป็นซีรีส์แบบใหม่หมดจด ยังไม่เคยมีรุ่นก่อนหน้าออกมาเลย ซึ่งก็มีการคาดการณ์กันว่ามือถือซีรีส์ใหม่นี้ อาจจะเป็นมือถือสไตล์ฝาพับตลับแป้ง ที่มีชื่อว่า Xiaomi Mix Flip ก็เป็นได้ค่ะ

ทิปสเตอร์ชื่อดัง Digital Chat Station เผยว่าตอนนี้ค่าย Xiaomi กำลังพัฒนามือถือรหัส 23127PN0CC และ 23116PN5BC ซึ่งมีชื่อย่อว่า N2 และ N3 ตามลำดับ โดยคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Xiaomi 14 และ 14 Pro นอกจากนี้ยังจะมีรุ่นใหญ่อย่าง Xiaomi 14 Ultra ใช้เป็นชื่อย่อ N1 ด้วย ซึ่งอุปกรณ์ทั้งหมดนี้อาจะมากับชิปตัวใหม่อย่าง Snapdragon 8 Gen 3 และอาจจะเปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ค่ะ

แต่ที่น่าสนใจกว่าก็คือมือถือลึกลับที่มีชื่อย่อว่า N7 ซึ่ง Digital Chat Station บอกว่าเป็นมือถือซีรีส์ใหม่แกะกล่อง ก็เลยมีการคาดการณ์ว่า มันอาจจะเป็นมือถือฝาพับตลับแป้งชื่อว่า Xiaomi Mix Flip เพราะช่วงนี้มือถือฝาพับกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ แถมหลาย ๆ ค่ายต่างก็เข็นมือถือฝาพับของตัวเองออกสู่ตลาดกันเยอะแล้วด้วย

ยังมีข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ จากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถืออย่าง IceUniverse ออกมาเสริมอีกด้วยคาะว่าเราอาจได้เห็นมือถือเรือธงขั้นสุด Xiaomi 14 Ultra เปิดตัวเร็วกว่าเดิมในช่วงไตรมาสแรกของปี 2024 ค่ะ

 

ที่มา : GIZMOCHINA