fbpx
News

N3TWORK เปิดตัวเกม TETRIS หลัง EA ประกาศถอนเกม TETRIS Blitz ออกจาก Play Store

บริษัท N3TWORK ขอเปิดตัวเกมต่อบล็อคสุดคลาสสิค TETRIS ลง Play Store ให้เล่นกันได้ฟรีๆ หลังจากค่ายเกมดังอย่าง EA ประกาศเตรียมถอนเกม TETRIS และ TETRIS Blitz ออกจาก Google Play Store ภายในเดือนเมษายน 2020

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะรู้จักเกมต่อบล็อคอย่าง Tetris กันอยู่แล้ว เพราะมันเป็นเกมแนว Puzzle สุดคลาสสิคที่เปิดตัวมาเป็นเวลากว่า 30 ปี และเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ จากทั่วโลก เนื่องจากรูปแบบการเล่นที่ไม่ยาก แต่ต้องใช้ไหวพริบและการตอบสนองที่รวดเร็วเมื่อเกมเข้าสู่ระดับที่สูงขึ้นเรื่อยๆ เพราะเราจะต้องพยายามต่อบล็อครูปร่างต่างๆ ให้เต็มช่องเพื่อลบบล็อคแถวล่างออกไปเรื่อยๆ

โดยเกมดังกล่าวก็มีให้เล่นกันในทุกแพลทฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นคอนโซลทุกยุคทุกสมัย, PC, เครื่องเกมพกพาแบบจอขาวดำ และแน่นอนว่าในมือถือทั้ง Android และ iOS ก็มีให้เล่นด้วยเช่นกัน ซึ่งค่ายเดียวในตอนนี้ที่มีลิขสิทธิ์เกม Tetris ที่ถูกต้องก็จะมีแค่ค่ายดังอย่าง EA เท่านั้น (เกมอื่นๆ มีรูปแบบการเล่นเหมือนกัน แต่ใช้ชื่อ Tetris ไม่ได้) แต่เมื่อไม่กี่วันมานี้ ทาง EA ได้ออกมาประกาศยุติการให้บริการเกม Tetris และ Tetris Blitz บน Google Play Store ในวันที่ 21 เมษายน 2020 เป็นต้นไป ซึ่งตอนนี้ถ้าใครไปค้นหาเกม Tetris ของ EA ใน Play Store ก็จะเห็นว่ามันไม่มีให้ดาวน์โหลดแล้ว

แต่ไม่ต้องเสียใจไป…เพราะหลังจาก EA ประกาศปุ๊บ ค่ายเกมอย่าง N3TWORK ก็ปล่อยเกม TETRIS ที่ได้ลิขสิทธิ์แท้ออกมาเสียบแทนใน Play Store ให้ได้ดาวน์โหลดไปเล่นกันฟรีๆ อีกเช่นเคย โดยตัวเกม TETRIS ดังกล่าวจะมีรูปแบบการเล่นสไตล์ Classic อย่างที่เรารู้จัก แถมยังใส่ระบบสั่นเพิ่มอรรถรสเข้ามาอีกด้วย ส่วนโฆษณาต่างๆ ก็ยังคงมีแน่นอน (เพราะมันเป็นเกมฟรี) แต่ไม่ได้เยอะจนน่ารำคาญ เพราะมันจะโผล่มาเฉพาะตอนเริ่มเกมใหม่เท่านั้น หรือถ้าใครรำคาญจริงๆ ก็แค่จ่ายเงิน 150 บาท เพื่อซื้อเกมตัวเต็มแบบไม่มี Ad ก็ยังได้…อ้อ นอกจากนี้ยังสามารถเล่นเกมแบบออฟไลน์ได้ด้วยนะ

รำคาญโฆษณาก็จ่ายแค่ 150 บาท

ใครที่มีเกม TETRIS จาก EA ติดเครื่องอยู่ก็มาดาวน์โหลดเกม TETRIS ใหม่นี้ไปติดเครื่องแทนไว้ได้เลยนะครับ เพราะหลังจากวันที่ 21 เมษายนนี้ก็จะไม่สามารถเล่นเกมในเวอร์ชั่นนั้นได้แล้ว แต่ถึงยังไง TETRIS เวอร์ชั่นใหม่จาก N3TWORK ก็ยังคงมีความสนุกแบบคลาสสิคๆ อยู่เหมือนเดิมครับ

Tetris®
Tetris®
Developer: N3TWORK Inc.
Price: Free

3 Comments

 1. Avatar

  Cottontail Post on January 24, 2020 at 1:10 pm

  #1016327

  ดีเลยเบื่อ EA เหมือนกัน 555

 2. olo

  olo Post on January 24, 2020 at 2:39 pm

  #1016331

  ลองเล่นแร่ะ แอบบังคับยากอยู่ เพราะต้องใช้นิ้วจิ้มเพื่อหมุน จิ้มค้างแล้วลากซ้าย ขวา  ลง เพื่อปรับทิศทาง
  ด่านแรกๆ พอโอเค พอความเร็ว เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นิ้วเดียวทั้งจิ้มเพื่อเปลี่ยน ทั้งลากเพื่อปรับทิศทาง มันไม่ทันไง
  สู้ทำปุ่มเสมือน เหมือนจอยเกมส์ดีกว่า ด้านนึงคุมทิศทาง ด้านนึงหมุน

 3. Avatar

  devilshop Post on January 24, 2020 at 2:41 pm

  #1016333

  เห็นแล้วคิดถึงเลย  🙂 🙂

Leave a Reply

To Top