fbpx
News

Neon Chrome เกมชูตติ้งภาพสวยระดับไฮเอนด์ที่กวาดคะแนน 9/10 มาถึง Android แล้ว

จากทีมสร้าง 10tons ที่เคยปล่อยเกม Crimsonland ให้กับทั้ง Steam, PS4, Xbox One และอีกเกือบทุกแพลตฟอร์ม รวมถึง Android ด้วย และได้คะแนนพร้อมคำชมอย่างท่วมท้นบนทุกแพลตฟอร์ม…ตอนนี้ 10tons ก็ได้ปล่อยเกมใหม่ระดับไฮเอนด์ออกมาให้ชาว Android ได้เล่นกันอีก 1 เกม นั่นคือ Neon Chrome ที่ก่อนหน้านี้ก็ไปกวาดคะแนน 9/10 จากแพลตฟอร์มต่างๆ มาแล้ว

Neon Chrome เป็นเกมแนวชูตติ้งแบบบังคับด้วยนิ้วโป้งซ้าย-ขวา ในการเคลื่อนที่ และอีกข้างในการบังคับทิศทางปืนสำหรับยิงเหล่าศัตรูที่มีทั้งหุ่นยนต์, ทหาร หรือจะเป็นบอสขนาดยักษ์ อย่างรถถังบินได้ ตะขาบจักรกล ฯลฯ

ฉากในเกมจะเป็นโลกในอนาคตแบบ Cyberpunk ที่มีพื้นหลังมืดๆ หม่นๆ แต่มีแสงแบบไฟนีออนหลากสีประกอบอยู่ภายในฉาก ซึ่งรวมๆแล้วมีความสวยงามมากเลยทีเดียว ยิ่งเวลาเรารัวปืน ยิงเลเซอร์ หรือยิงจรวดต่างๆให้กระสุนปลิวกันว่อน ศัตรูระเบิด ข้าวของกระจัดกระจาย ภาพยิ่งสวยยังกะอยู่ในคอนเสิร์ต EDM

ส่วนจุดเด่นอีกอย่างนึงของ Neon Chrome นั้นก็คือ ฉากในเกมจะมีการสุ่มรูปแบบตลอด ทำให้เราสามารถกลับมาเล่นได้เรื่อยๆ โดยที่จะไม่เจอรูปแบบฉากซ้ำกันเลยในการเล่นแต่ละครั้ง

นอกจากนี้ ตัวละครยังสามารถเก็บแต้มที่อยู่ภายในฉากเพื่อนำมาอัพเกรดให้เก่งขึ้น ให้ใช้พลังความสามารถได้มากขึ้นอีกด้วย…นั่นทำให้เรากลับมาเล่นเกมนี้ได้บ่อยๆ หากต้องการลองใช้ความสามารถต่างๆให้หมด ว่ามีอะไรบ้าง ด่านนี้ใช้ความสามารถอะไรดี สู้กะบอสตัวนี้ใช้ปืนแบบไหนดี โดยแค่ชนิดของอาวุธ ก็มีให้เลือกถึง 19 แบบเข้าไปแล้ว ไหนจะความสามารถพิเศษที่เลือกอัพเกรดได้อีกกว่า 40 – 50 แบบ และยังมีตัวละครให้เราเลือกเล่นได้อีก 5 สาย ซึ่งแต่ละสายก็จะมีความสามารถเฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป ดังนี้

  • Assassin – นักฆ่าที่มีความสามารถซ่อนตัวในเงามืดได้
  • Corporate Soldier – ทหารที่มาพร้อมกับโล่ที่สามารถลดความเสียหายได้ 25%
  • Cyber Psycho – นักสู้แขนเหล็กที่เพิ่มพลังโจมตีในระยะประชิดตัว
  • Hacker – นักแฮ็คที่สามารถแฮ็คแผงวงจรต่างๆได้ มาพร้อมกับโดรนคู่ใจในทุกภารกิจ
  • Techie – นักสู้ที่มีโล่พลังงานป้องกันการโจมตีได้ชั่วคราว แต่สามารถชาร์จพลังเพื่อใช้ต่อได้

เป็นเกมแนวตลุยด่าน ฝ่าศัตรูเป็นร้อยๆตัว เพื่อเข้าไปกำจัดหัวหน้าของแต่ละฉาก จนกว่าจะเจอกับหัวหน้าใหญ่ของเกมที่มีชื่อว่า Overseer และแน่นอนว่ามันไม่ง่ายหรอกนะ กว่าจะลุยผ่านแต่ละด่านได้ก็ต้องมีการตายบ้างเป็นธรรมดา (แถมไม่มีจุดเซฟในแต่ละด่านด้วย) แต่ไอเท็มหรือพลังทั้งหลายที่เราเก็บได้ก่อนตาย จะติดตัวมาด้วยตอนที่เราเริ่มเล่นฉากนั้นใหม่ ทำให้เกมไม่ยากเกินไปจนถึงขั้นเขวี้ยงมือถือทิ้ง

แต่ด้วยราคา 400 บาท อาจจะถือว่าค่อนข้างแพงมากแต่เชื่อเถอะว่าคุ้มกับความสนุกที่จะได้รับแน่นอนเพราะจ่ายทีเดียวจบ ไม่ต้องดูโฆษณา ไม่ต้องซื้อไอเทมในเกม แถมยังมีการันตีคะแนนจากเว็บต่างๆ ทั้งจาก PC, Xbox One, PS4 ที่ได้คะแนนไม่ต่ำกว่า 9/10 หรือ 4/5 เลย (เสียดายที่ไม่มีโหมด co-op เหมือนในเวอร์ชั่น PC, Xbox One, PS4)

Google Play : Neon Chrome – 400 บาท

 

ที่มา : Androidpolice

Leave a Reply

To Top