ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดของ AirPods 3 ออกมาแล้ว ซึ่งดีไซน์จะค่อนข้างคล้ายคลึงกับ AirPods Pro แต่ตัวก้านจะสั้นลง ต่างแค่จะมาแบบจุก EarBuds แทน ล่าสุดตอนนี้ก็มีภาพหลุดของหูฟัง AirPods 3 รุ่นนี้แบบตัวเป็น ๆ ออกมาแล้ว หน้าตาแทบจะแบบเดียวกับที่หลุดมาก่อนหน้าเป๊ะ ๆ

โดยจากภาพด้านล่างจะเห็นว่า AirPods 3 จะมากับดีไซน์ที่ต่างจาก AirPods 2 รุ่นก่อนอย่างสิ้นเชิง คือตัวก้านจะสั้นลง (และเหมือนว่าตัวบอดี้หูฟังจะอ้วนขึ้นเล็กน้อยด้วย) แต่พวกการใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ยังสามารถทำได้แบบเดิมด้วยการแตะที่บริเวณด้านบนของหูฟัง นอกจากนี้ AirPods 3 ยังอาจมากับดีไซน์ Semi In-Ear แบบเดียวกับ OPPO Enco Free

นอกจากนี้ ต้นทางอย่าง 52audio ยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า AirPods 3 อาจจะมาพร้อมกับระบบตัดเสียง ANC และ Spatial Audio แบบเดียวกับ AirPods Pro ซึ่งถ้า AirPods 3 มีระบบ ANC และ Spatial Audio จริง ๆ ก็ต้องบอกว่า AirPods Pro 2 รุ่นต่อไปน่าจะมีฟีเจอร์เด็ด ๆ ใส่มาให้อย่างแน่นอน เพราะถ้ายังใช้สเปคคล้าย ๆ AirPods Pro มันก็เหมือนว่าไม่มีความแตกอะไรกับรุ่นปกติเลย

และหาก AirPods 3 มากับดีไซน์ Semi In-Ear นี้จริง ๆ ก็น่าสนใจว่าประสิทธิภาพการทำงานของระบบตัดเสียง ANC นั้นจะออกมาในรูปแบบไหน จะทำผลงานได้ดีกว่า Galaxy Buds Live คู่แข่งจาก Samsung หรือเปล่า (ซึ่งในส่วนนี้ Samsung ก็เหมือนว่าจะทิ้งดีไซน์ถั่วกลับไปใช้แบบ In-Ear แทนใน Galaxy Buds Pro)

ส่วนตัวเคสของ AirPods 3 จากภาพก็จะเห็นว่าแทบจะมาเป็นแบบดีไซน์เดิมแบบเดียวกับ AirPods Pro เลย แต่ขนาดจะแคบลงกว่าเดิมเล็กน้อย นอกจากนี้ไม่แน่ว่า AirPods 3 อาจได้รับอัปเกรดในส่วนของชิปเซ็ตจาก H1 เป็น H2 และมีฟีเจอร์วัดระดับออกซิเจนในเลือด SpO2ใส่มาให้ด้วย

คาดว่า Apple น่าจะนำ AirPods 3 มาเปิดตัวในช่วงต้นเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ พร้อม ๆ กับ iPad Pro รุ่นใหม่ สำหรับค่าตัวน่าจะอยู่ที่ราว ๆ 150 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 4,500 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมภาษี)

 

Source: 52Audio Via PhoneArena