ตอนนี้ OPPO Find N2 Flip เป็นมือถือแบบฝาพับตลับแป้งในตลาดที่มีหน้าจอด้านนอกใหญ่ที่สุดแล้ว แต่อีกไม่นานนี้คาดว่าน่าจะมีมือถือจอพับที่มีจอด้านนอกใหญ่ ๆ โผล่มาอีกเรื่อย ๆ โดยล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์ของ motorola razr รุ่นใหม่โผล่ออกมาโชว์ดีไซน์ที่มีหน้าจอด้านนอกกินพื้นที่บริเวณฝาพับข้างบนไปเกือบ 100% เลย

ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวได้มาจากแหล่งข่าวเจ้าเก่าอย่าง Evan Blass ที่เผยรูปร่างหน้าตาคร่าว ๆ ของ motorola razr รุ่นใหม่ ว่ามันจะมีหน้าจอด้านนอกขนาดใหญ่กว่ามือถือฝาพับตลับแป้งรุ่นอื่น ๆ ในปัจจุบัน เพราะมันกินพื้นที่ตัวเครื่องครึ่งบนไปเกือบหมด โดยขึ้นไปถึงบริเวณกล้องหลังคู่ด้านบน

ส่วนอีกรูปโชว์ว่าหน้าจอด้านนอกสามารถแสดงผลพวกแถบ Notification และพวก Widget ต่าง ๆ แต่ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่ามันมีปุ่ม App Drawer ด้วย คาดว่าน่าจะเปิดแอปต่าง ๆ เพื่อใช้บนหน้าจอด้านนอกได้เลย

นอกจากนี้ยังมีภาพเรนเดอร์เครื่องแบบเต็ม ๆ หลุดออกมาให้เห็นแล้วด้วย ดูเหมือนคราวนี้จะมีตัวเลือกสีมากกว่าเดิม คือสีแดง กับสีดำ และตามที่เห็นหน้าจอหลักด้านในไม่มีรูกล้องเลย ก็คาดว่าคงจะให้ใช้กล้องหลักถ่ายเซลฟี่แล้วเล็งมุมจากจอด้านนอกเอานั่นเอง

เสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลสเปคส่วนอื่น ๆ ออกมา แต่ถ้าดูจากรุ่นที่แล้ว คาดว่า motorola razr รุ่นใหม่น่าจะยังคงมากับสเปคระดับไฮเอนด์เหมือนเดิม เพราะไม่งั้นก็จะสู้กับมือถือฝาพับค่ายอื่น ๆ ไม่ได้แน่นอน เพราะแต่ละค่ายก็จัดเต็มกันทั้งนั้นเลย

 

ที่มา : Evan Blass, Thetechoutlook