มือถือแบรนด์ OnePlus จับมือกับค่ายรถสุดหรูอย่าง McLaren เพื่อผลิตมือถือรุ่นพิเศษ McLaren Edition มาตั้งแต่รุ่น OnePlus 6T เมื่อปี 2018 โดยมือถือรุ่นดังกล่าวจะมีรูปร่างหน้าตาที่ต่างไปจากรุ่นธรรมดาด้วยสเปคที่แรงกว่า และมีดีไซน์สุดซิ่งที่ได้แรงบันดาลใจจากรถแบรนด์ดังกล่าว…แต่หลังจากนี้เราอาจไม่ได้เห็นมือถือ OnePlus รุ่นพิเศษอีกแล้ว เนื่องจากทั้งคู่พึ่งหมดสัญญากันไปนั่นเอง

สำหรับข้อมูลดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ Reddit ที่มีคนตาดีเข้าไปดูในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ McLaren และพบว่าไม่มีชื่อของแบรนด์ OnePlus อยู่ในรายชื่อ Partner แล้วนั่นเอง

สำหรับมือถือ OnePlus McLaren Edition ในปัจจุบันพึ่งจะมีออกมาแค่ 2 รุ่น เท่านั้น คือ OnePlus 6T McLaren Edition และ OnePlus 7T Pro McLaren Edition ซึ่งแต่ละรุ่นจะได้รับการอัพเกรด RAM ให้สูงขึ้น และมีดีไซน์ตัวเครื่องเป็นสีดำ-ส้ม ที่เป็นเอกลักษณ์ของรถแบรนด์นี้นั่นเอง

ส่วนมือถือ OnePlus รุ่นสุดท้ายที่จับมือกับ McLaren ก็คือ OnePlus Concept One มาพร้อมกับเทคโนโลยีซ่อนกล้องหลัง ที่ใช้กระจกแบบ Electrochromic Glass ซึ่งมีความสามารถควบคุมปริมาณของแสงที่เข้ามากระทบผ่านกระจกได้ ทำให้เราไม่สามารถมองเห็นกล้องหลังและไฟแฟลชได้เลย หากไม่ได้เปิดการใช้งานกล้องขึ้นมา แต่มือถือรุ่นดังกล่าวก็เป็นแค่ Concept Phone ที่ทำออกมาโชว์เท่านั้น ไม่มีวางจำหน่ายทั่วไป

Play video

ก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่าหลังจากนี้ OnePlus จะไปจับมือกับค่ายรถหรูค่ายไหน เพื่อนำมาผลิตเป็นมือถือรุ่นพิเศษอีกรึเปล่า หรือไม่แน่ว่า OnePlus อาจจะไม่เห็นความจำเป็นของมือถือรุ่นพิเศษแบบนี้อีกแล้วก็ได้

 

ที่มา : GSMArena, McLaren, Reddit user