ต้องขออภัยจริงๆที่เพิ่งมีเวลามาเขียนทั้งๆที่ล่วงเลยมาหนึ่งอาทิตย์เต็มๆแล้ว หากใครได้รู้จักข้าพเจ้าเป็นการส่วนตัวคงรู้ว่าเวลาจะหายใจยังแทบไม่มีเลยช่วงนี้ เอาหละ บ่นแค่พอหอมปากหอมคอ เริ่มเขียนสรุปงานกันเลยดีกว่า!!

สำหรับงานมีทตั้งครั้งที่ 1 นี้จัดที่ au bon pain สยามสแควร์ในวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา แรกๆก็แอบหวั่นอยู่ว่าจะมีคนมาเยอะมั้ยนะ แต่พอถึงเวลาก็ยิ้มหน้าแป้นเพราะคนมางานเยอะมาก (ทั้งหมด 45 คน) เรียกว่าได้รับการตอบรับอย่างดีเลย และก็ขอบอกไว้ตรงนี้เลย ใครว่าไม่มีผู้หญิง? งานนี้มีผู้หญิงไปอยู่ตั้ง 4 คน!! (ไม่รวมพริตตี้) โหะๆๆๆ

ในงานคนที่เห็นจะทำงานหนักสุดก็คงเป็นโต๊ะรับ Root ซึ่งมีพี่พัด bluemoko คุมโต๊ะอยู่นั่นเอง มีคนเอาเครื่องมาให้ Root หลายเครื่องอยู่เหมือนกัน มีบางเครื่อง Root ไม่ได้เพราะเป็นเครื่องในโซนประเทศที่ไม่สามารถทำได้ แต่ที่เหลือก็สามารถทำผ่านได้ด้วยดีทุกเครื่อง (มีคนฝากขอบคุณพี่พัดมาหลายคนเลย)

(ตัดภาพเข้าตัวงาน)

13:20 น. งานเริ่มต้นขึ้นโดยที่มีผู้ร่วมงานอยู่ราวๆ 30 คน เปิดด้วยการออกไปพูดว่าเว็บนี้ก่อตั้งมาได้อย่างไร

13:30 – 16:00 Sessions แต่ละอันถูกดำเนินไป มีง่วงบ้าง สนุกบ้าง ก็แล้วแต่อารมณ์กันไป แต่โดยรวมแล้วผู้เข้าร่วมงานก็ตั้งใจฟังกันทุก Session เลย ^ ^ เสียดายไม่ได้ทำแบบสอบถามว่าชอบ Session ไหนมากที่สุดเลยไม่มีโอกาสมาข่มกันเลย อิอิ ยังไงก็ขอขอบคุณวิทยากรทุกคนนะคร้าบบบ 😀


เอื้อเฟื้อรูปภาพจาก @ifew

16:00 น. จบงานก็ถ่ายรูปรวมกันทีนึง แช๊ะะะะ (ในรูปนี้คนหายไปเยอะแล้วเพราะดันเรียกถ่ายช้า)


เอื้อเฟื้อรูปภาพจาก @ifew

พอจบงานก็ใจชื้น รู้สึกได้เลยว่า Community Android ในประเทศไทยจะเริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆได้ไม่ยากเพราะเริ่มมีคนสนใจมากขึ้นตามลำดับแล้ว

งานนี้ถามว่าพึงพอใจแค่ไหน? ในมุมมองการจัดครั้งแรกต้องบอกว่าพอใจมาก แต่ถ้าในมุมมองของคนมาร่วมงาน ผมว่าคงยังไม่น่าพอใจเท่าไหร่นัก และแน่นอน ผมและทีมงานจะเก็บประสบการณ์ครั้งนี้ไปปรับปรุงเพื่อมีทติ้งครั้งต่อไปครับ (ถ้ามีโอกาสได้จัดอีกนะ อิอิ)

สุดท้ายขอเกริ่นเล็กน้อย สำหรับงานถัดไปที่จะจัดคงไม่ใช่งานมีทติ้งเว็บแต่จะเป็นงานที่มีชื่อว่า Mobile Monday (หรืออาจจะเป็น Mobile Sunday) โดยจะรวมเอาผู้สนใจทางด้านโทรศัพท์มือถือไม่จำกัดค่ายมาคุยกันทุกต้นเดือน ยังไงถ้างานลงตัวจะแจ้งอีกทีจ้า

Special Thanks

– ขอขอบคุณ Staff หัวกะทิทุกคนไม่ว่าจะเป็นพี่พัด bluemoko, กิม Gimme, แบงค์ bankkung, โอห์ม ohmrefresh, ฟัก mossila, มิ้ว kanatorn และ ณิช nichieme ที่ร่วมจัดงาน ช่วยเหลือต่างๆนานาจนงานออกมาประสบความสำเร็จ ถ้าไม่มีพวกท่านงานมีทติ้งไม่เกิดแน่นอนครับ ^ ^

– ขอขอบคุณทีม MADz ที่แอบสปอนเซอร์เงินส่วนต่างในงานนี้ให้ ทำให้เนยไม่ต้องควักกระเป๋าตัวเองเพื่อจ่ายค่าอาหารใน au bon pain เลย ขอบคุณมากคร้าบบ ^ ^

– ขอบคุณร้าน au bon pain ที่เอื้อเฟื้อสถานที่และอาหารในราคาที่เรียกได้ว่าถูกแสนถูก

– สุดท้ายขอขอบคุณผู้ร่วมงานทุกท่านจริงๆครับ ^ ^