fbpx
Accessories

รีวิว : Chromatic Souls เกมใหม่จาก Gamevil แนว RPG Turn Base

ค่ายใหญ่บนโลกแห่งเกมมือถืออย่าง Gamevil ได้เปิดตัวเกมแนว RPG Turn Base อย่าง Chromatic Souls ซึ่งกระแสตอบรับหลังจากปล่อยถือว่าค่อนข้างดีทีเดียว วันนี้ผมเลยหยิบเกมนี้ขึ้นมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน เพื่อใครจะชอบแนวคลาสสิคแบบเก่าๆ สไตล์ Final เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันเลย

ค่ายใหญ่บนโลกแห่งเกมมือถืออย่าง Gamevil ได้เปิดตัวเกมแนว RPG Turn Base อย่าง Chromatic Souls ซึ่งกระแสตอบรับหลังจากปล่อยถือว่าค่อนข้างดีทีเดียว วันนี้ผมเลยหยิบเกมนี้ขึ้นมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน เพื่อใครจะชอบแนวคลาสสิคแบบเก่าๆ สไตล์ Final เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันเลย

Link โหลดเกม

ตัวเกมมีขนาดมากกว่า 400 MB นะครับ ดังนั้นถ้าใครจะโหลดเกมนี้ แนะนำให้ต่อ Wi-Fi ก่อนแล้วค่อยโหลดนะ เพื่อความรวดเร็วในการโหลดจ้า อ้อ ตอนนี้มีแต่ใน Google Play น๊า

           

เนื้อเรื่องของเกมนี้

เนื้อเรื่องของเกมนี้กล่าวถึงโลกที่ถูกรุกรานด้วยเหล่าปีศาจอันแข็งแกร่ง เราซึ่งได้รับบทเป็นอัศวินขี่ม้าขาวต้องเข้ามากอบกู้โลก ร่วมกับเหล่าพวกพ้อง เพื่อคืนความสุขให้แก่โลกนี้ เนื้อเรื่องก็เป็นตาม RPG ทั่วไป ไม่ได้มีจุดไหนที่เด่นสักเท่าไหร่นะครับ ถ้าใครที่มาสายเสพเนื้อเรื่อง เกมนี้อาจไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ แต่ก็พอถูๆ ไถๆ ไปได้

ระบบการเล่นของเกมนี้

ด้วยความที่เป็นเกมแนว RPG Turn Base จึงทำให้พอเดาออกได้ว่าจะเป็นรูปแบบไหน และก็เป็นอย่างที่ผมคิดเลยก็คือมี ระบบตะลุยด่าน ปราบบอส อัพเกรดของ สร้างของ อัพสกิล เปลี่ยนสกิล ซึ่งก็ถือเป็นมาตรฐานของเกมแนวนี้ละเนอะ

3 ตัวละครหลักที่เราสามารถใช้ได้เลยในช่วงเริ่มเกม

ระบบการต่อสู้

อันนี้สิถือว่าแตกต่างจากเกม RPG เกมอื่นๆ เพราะเกมนี้หน้าต่างการต่อสู้จะเหมือนกับเกมตระกูล Final สมัยก่อน แตกต่างกันเพียงว่าเกมนี้จะ ไม่มีการเคลื่อนไหวมากมายเท่า Final แต่ให้ความรู้สึกที่คล้ายกันเลยทีเดียว หรือถ้าจะเอาให้เหมือนอีกเกมนึงก็คงจะเป็น Dragon Quest ที่มีรูปแบบคล้ายๆ กัน โดยในแต่ละการต่อสู้เราสามารถเลือกได้ว่าจะให้ตัวไหนใช้สกิลอะไร หรือโจมตีแบบไหน แต่ละอาชีพก็จะมีสกิลที่แตกต่างกันออกไปด้วย

ตัวอย่างรูปแบบการต่อสู้

 

ระบบอาชีพ

เกมนี้มีอาชีพทั้งหมด 7 อาชีพ ได้แก่ Defender ( ตัวเอกของเกมนี้ ) , Wizard , Scout , Cleric , Scout , Assasin , Illusionist , Paladin แต่บางอาชีพจะต้องใช้ Gem สีแดงในการรับสมัครมานะครับ จึงจะสามารถใช้ได้ ส่วนวิธีหาก็มีอยู่ 2 แบบคือเก็บสะสมไปเรื่อยๆ จากการผ่านด่าน อีกแบบนึงคือเติมเงิน 555

ตัวอย่างอาชีพในเกมนี้

ระบบสกิล

ระบบสกิลของเกมนี้ จัดได้ว่าเด็ดดวงมากๆ เพราะเราสามารถหาสกิลมาใส่ให้กับตัวละครเราเพิ่มเติมจากที่มีอยู่ได้นั้นเอง หรือถ้าไม่ชอบสกิลนี้ก็หามาเปลี่ยนเป็นอีกสกิลนึง หรืออยากเน้นแต่สกิลนี้ให้มันเทพเกมนี้ก็สามารถอัพเกรดสกิลได้นะ ซึ่งตรงนี้ถือเป็นระบบหลักของเกม และเป็นระบบที่สามารถสร้างความแตกต่างระหว่างผู้เล่นเลยละ

จุดเด่น

– เป็นเกมแนวคลาสสิคที่เล่นง่าย ใช้ความเข้าใจไม่ยากเท่าไหร่

– มีความหลากหลายของสกิลดี สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับแต่ละคนได้

– เอฟเฟคสกิลค่อนข้างใช้ได้ ถึงจะไม่ใช่ 3D ก็ตาม

จุดด้อย

– เนื้อเรื่อง ผมยังมองว่ามันยังไม่ดึงดูดเท่าไหร่

– ระบบยังไม่เยอะเท่าไหร่ น่าจะต้องการอัพเดต

สรุป 8 เต็ม 10 คะแนน

โดยรวมเป็นเกมที่ค่อนข้างใช้ได้ เล่นรอเวลาได้ แต่อาจไม่ถึงขึ้นติดหนักขนาดนั้น แต่ระบบสกิลถือว่าแปลกใหม่ดี ซึ่งผมคิดว่าเป็นจุดเด่นของเกมนี้เลยละ ส่วนอื่นๆ ยังไม่โดดเด่น เรียบๆ เหมือนเกม RPG ทั่วไป

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

To Top