ต่อจากข่าวด้านล่าง ฉลองวันแม่?? Motorola Droid 2 ยืนยันแล้วจะวางขาย 12 สิงหาคมนี้และมาพร้อม Froyo ข่าวนี้ยิ่งมาตอกย้ำอีกว่า Motorola Droid 2 จะวางขาย 12 สิงหาคมชัวร์

เพราะก่อนหน้านี้ Verizon ได้เปิดบริการให้ Droid สามารถ update Froyo ผ่าน OTA ได้ (FRG01B) แต่มาตอนนี้ Verizon ได้ปิดบริการให้ update ผ่าน OTA โดยให้เหตุผลว่า ROM FRG01B มี bug อะไรไม่รู้ (ในต้นข่าวเค้าใช้คำว่า “Droid because of some unknown bug”)

หลังจากนั้นซักพักก็มี ROM FRG22 หลุดออกมาคาดว่าจะเป็น ROM แก้ bug ของ ROM FRG01B แต่มันมีข้อสงสัยว่า ROM FRG22 น่าจะเสร็จแล้วแต่ทำไมไม่ปล่อยออกมาให้ update ผ่าน OTA ทำให้เป็นที่น่าสงสัยว่า Verizon จะเตะถ่วงการ update ของ ROM ตัวนี้ไปจนกว่าจะเปิดตัวขาย Droid 2 หรือเปล่า (หลังวันแม่) เพื่อให้คนซื้อ Droid 2 รู้สึกน้อยใจว่าแค่ Droid ธรรมดาก็สามารถใช้ Froyo ได้แล้ว ซึ่งมันจะเป็นการปิดกั้นโอกาสการขาย Droid 2 (ซึ่งในที่มาเค้าค่อนข้างจะ confirm ว่ามันเป็นเหตุผลทางการตลาด)

ซึ่งทำให้ผู้ใช้ Droid ค่อนข้างจะเคืองเพราะว่าถ้า ROM FRG01B มีปัญหาจริงๆ เพราะในอีกแหล่งที่มา (mydroidworld) ระบุว่ามีปัญหาด้าน Flash player ซึ่งถ้ามีปัญหาจริงการที่ Verizon เตะถ่วงอย่างนี้ลูกค้าที่ update ROM FRG01B ไปแล้วต้องทนกับ bug อันนี้หรือ

เนื้อเรื่องค่อนข้างจะ Drama ถ้าผลเป็นยังไงผมจะมารายงานต่อครับ

ที่มา: droid-life