มีข่าวออกมาอีกแล้วกับ Galaxy S 2 ว่าทาง Samsung เตรียมส่ง Galaxy S 2 โดยใช้รหัส i 9200 ออกสู่ตลาดในไตรมาสที่ 2 ปีหน้านี้ โดยจะใช้โพรเซสเซอร์ Orion Dual Core ที่ทาง Samsung ไดัประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา

ซึ่งโพรเซสเซอร์ Orion Dual Core ตัวใหม่นี้มีประสิทธิภาพดีกว่าโพรเซสเซอร์ Hummingbird ที่ใช้ใน Galaxy S มากในหลายๆด้านซึ่งคูณสมบัติต่างๆ ของโพรเซสเซอร์ Orion Dual Core มีด้งนี้

– บันทึกวีดีโอที่ 1080p
– อัตราการเล่นภาพกลับที่ 30fps
– การแสดงภาพกราฟฟิก 3 มิติ สูงกว่า Hummingbird ถึง 5 เท่า !!!
– รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ 2 หน้าจอ หรือจะพ่วงต่อกับหน้าจอภายนอกเพิ่มก็ได้ ตัวอย่างมือถือ 2 หน้าจอ เช่น samsung-continuum https://droidsans.com/samsung-continuum-introduce

โพรเซสเซอร์ Orion Dual Core

นอกจาก Galaxy S 2 จะใช้โพรเซสเซอร์เทพอย่าง Orion Dual Core แล้วยังใช้ Hardware ของกล้อง Konica Minolta อีกด้วยชึ่งจะทำให้กล้องมีความละเอียดภาพที่ 10 ล้านพิกเซลหรือมากกว่านั้นและแน่นอนว่าสามารถบันทึกวีดีโอในได้ระดับ HD

แหล่งข่าวแจ้งว่าตอนนี้มีรายละเอียดสำหรับสเปคของ Galaxy S 2 เพียงเท่านี้ ซึ่งคงต้องรอดูกันต่อไปสำหรับสเปคที่เหลีอของ Galaxy S 2 ว่าจะเป็นอย่างไร และที่สำคัญ คือ ครั้งนี้จะเป็นเพียงแค่ Concept Phone หรือ ของจริงกันแน่ ?

เพิ่มเติม * ล่าสุดมีภาพและข้อมูลเพิ่มเติมว่าจะมีการใช้รูปแบบไอคอนสำหรับTouch Wiz แบบใหม่โดยใช้แบบ MIUI อีกด้วย

ที่มา: http://android.hdblog.it/2010/11/20/galaxy-s-2-fotocamera-konica-minolta-e-gpu-arm-mali-400
และ http://gizmodo.com/5631649/samsung-orion-mobile-processor-handles-1080p-like-a-star
เพิ่มเติม http://android.hdblog.it/2010/11/28/samsung-galaxy-i9200-arrivano-le-prima-screen-shot