สมาร์ทโฟน Nokia ยุคใหม่ภายใต้การดูแลของบริษัท HMD Global ที่ค่อยๆขยาย range ราคาของสมาร์ทโฟนตั้งแต่ระดับกลางอย่าง Nokia 6, 5, 3 ไปจนถึงระดับล่างอย่าง Nokia 2 ในอนาคต โดยล่าสุดมีข้อมูลวันเปิดตัวของ Nokia 2 หลุดออกมาจากการแชทกับเพจเฟซบุ๊ค Nokia ประเทศเมียนมาร์ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนนี้ในเมียนมาร์ และก็ยังไม่มีวี่แววที่จะเปิดตัวที่อื่นก่อนหน้านั้นอีกด้วย

จากข่าวลือ Nokia 2 จะย้ายปุ่มด้านล่างไปไว้บนหน้าจอ ต่างจากรุ่นอื่นๆที่เป็นปุ่มแบบ capacitive อยู่นอกจอที่ไม่ทำให้เสียพื้นที่ในจอไป มาพร้อมกับชิป Snapdragon 210 ตัวล่าง (บางแหล่งก็ว่าเป็น Snapdragon 410), หน้าจอ LCD 4.7 นิ้วความละเอียด HD, RAM 1 GB, ความจุภายใน 16GB, กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล และยังลือกันอีกว่าจะให้แบตเตอรีมาถึง 4,000mAh เลยทีเดียว

ภาพหลุด Nokia 2

Roland Quandt (@rquandt) นักปล่อยข่าวหลุดก็เคยบอกว่า Nokia 2 จะไม่ใช่สมาร์ทโฟน Nokia รุ่นสุดท้ายที่เปิดตัวก่อนสิ้นปีนี้ ยังมีข่าวลือของ Nokia 9 รุ่นเรือธงที่จะมาพร้อมกับแถบปุ่มบนหน้าจอเหมือนกัน แต่หน้าจอจะเป็นจอไร้ขอบ แล้วมารอดูกันว่าทั้ง 2 รุ่นนี้จะปังหรือแป้กขนาดไหน

 

ที่มา: GSMArena, Android Hits