หูฟังไร้สายแบบ True Wireless ได้รับความนิยมขึ้นอย่างมากในช่วงหลายปีหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนต่างทยอยพากันตัดพอร์ต 3.5 มม.ออก ถึงแม้คงไม่มีใครคาดคิดว่าเทรนด์นี้จะมาสู่ฟีเจอร์โฟนด้วย แต่มันก็เกิดขึ้นจริงแล้วกับ Nokia 5710 XpressAudio ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายซ่อนอยู่ในตัว หยิบมาฟังเพลงได้ทุกที่ทุกเวลาตามต้องการ สนนราคาอยู่ที่ 74.99 ปอนด์หรือประมาณ 3 พันบาท

หากมองจากด้านหน้า Nokia 5710 XpressAudio ก็ไม่ต่างอะไรกับฟีเจอร์โฟนทั่วไป มันมีรูปทรงเป็นแท่งยาว ๆ มากับหน้าจอขนาด 2.4 นิ้ว พร้อมปุ่มกดแบบ T9 สุดคลาสสิกที่ชวนให้คิดถึงอดีต แต่พอพลิกมาที่ด้านหลังก็จะเจอฝาหลังที่สามารถสไลด์ลงมาได้ ซึ่งเป็นที่อยู่ของหูฟังไร้สายนั่นเอง

ความเก๋ที่ซ่อนอยู่อีกอย่างหนึ่งคือ บริเวณแถบแดง ๆ ด้านข้างเครื่อง จะมีปุ่มควบคุมเพลงอยู่ที่ด้านขวา ในขณะที่ด้านซ้ายเป็นปุ่มปรับระดับเสียง

ทาง HMD Global เคลมว่า Nokia 5710 XpressAudio สามารถสแตนด์บายได้นานสุด 20 วัน กรณีใส่ซิม 2 ใบ และเปิดใช้งาน 4G ส่วนหูฟังใช้คุยโทรศัพท์ต่อเนื่องได้นานสุด 2.4 ชั่วโมง และฟังเพลงได้นานสุด 4 ชั่วโมง ต่อการชาร์จแบตจนเต็มแต่ละครั้ง

Nokia 5710 XpressAudio มีที่เก็บข้อมูล 128MB ใส่ microSD card เพิ่มได้อีกสูงสุด 32GB มีพอร์ต 3.5 มม. และ Micro-USB ส่วนกล้องหลังให้ความละเอียดในระด้บ VGA นอกจากนี้ยังรองรับวิทยุ FM ในตัวด้วย

ข้อควรทราบคือ Nokia 5710 XpressAudio ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Symbian S30 หมายความว่ามันไม่มีแอปฟังเพลงออนไลน์ผ่านสตรีมมิงให้ใช้ เช่น Spotify หรือ YouTube Music ที่ทำได้คือการฟังเพลงจากไฟล์ MP3 เท่านั้น

HMD Global จะวางขาย Nokia 5710 XpressAudio เฉพาะบางประเทศในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป เริ่มจากสหราชอาณาจักรเป็นที่แรก ประเทศอื่น ๆ ต้องรอติดตามประกาศภายหลัง ตัวเครื่องมีให้เลือก 2 สี คือ สีดำและสีขาว

 

ที่มา : Nokia