ในช่วง 2 – 3 ปีมานี้ มือถือเกมมิ่ง หรือมือถือที่มีสเปคเน้นเล่นเกมได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากเกมมือถือในยุคนี้เริ่มมีคุณภาพสูงขึ้นจนไล่ตามเกมคอนโซลเข้ามาทุกที ๆ ทำให้มือถือหลาย ๆ แบรนด์ก็ขอโดดเข้ามาแจมในตลาดนี้มากขึ้นเช่นกัน ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลออกมาว่า Nokia ก็อาจจะเปิดตัวมือถือซีรีส์ใหม่อย่าง Nokia G-Series ที่จะเป็นมือถือเน้นเล่นเกมด้วยเหมือนกัน

ตามข้อมูลบอกว่า Nokia จะเปลี่ยนการตั้งชื่อรุ่นมือถือใหม่จากเดิมที่ใช้เป็นตัวเลขตามด้วยจุดและตัวเลขอีกตัว (อย่างเช่น Nokia 5.4) แต่หลังจากนี้จะเปลี่ยนเป็นตัวอักษรที่ตามด้วยตัวเลขแทน โดยเริ่มจากรุ่นแรกคือ Nokia G10 ที่มีรหัสรุ่นว่า TA-1334

ซึ่งมือถือรุ่นดังกล่าวมีรายงานว่าทาง HMD Global ตั้งใจจะให้ G Series เป็นมือถือที่เน้นเล่นเกมโดยเฉพาะ ก็เลยมีการคาดการณ์ว่าตัวอักษร G น่าจะหมายความว่า Gaming นั่นเอง ส่วนสเปคของ Nokia G10 ที่มีการคาดการณ์เอาไว้ก็มีทั้ง หน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว, ชิป Octa-core (ยังไม่ทราบว่ารุ่นไหน) และกล้องหลัก 48MP

นอกจากนี้ Nokia G10 ที่ใช้รหัสรุ่นว่า TA-1334 ยังได้ผ่านการรับรองจาก กสทช. บ้านเราเรียบร้อยแล้วด้วย โดยตอนนี้ยังไม่ว่ารู้ว่ามือถือดังกล่าวจะเป็นรุ่นเดียวกันกับมือถือลึกลับที่เพจ Nokia Mobile ประเทศไทยได้โพสท์เอาไว้หรือเปล่า  

คาดว่าเราอาจจะได้เห็นการเปิดตัวของมือถือ Nokia G10 ในอีกไม่นานนี้ก็ได้ เพราะถ้าหากลองได้มีรุ่นนี้ปรากฎอยู่ในรายชื่อมือถือผ่าน กสทช. แบบนี้แล้ว ก็แสดงว่าอีกไม่นานเกินรอแล้วล่ะครับ…ก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่ามันจะออกมาเป็นมือถือเกมมิ่งแบบไหนแน่

 

ที่มา : NokiaPoweruser