ขอเก็บเอามาฝากสักเล็กน้อยกับ Windows Phone ตัวล่าสุดจากทาง Nokia โดยมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว ล้นๆมือกันไปเลย แต่ราคากลับไม่ล้นตาม เมื่อเปิดมาเพียง 11,500 บาท ซึ่งด้วยชื่อชั้นและแบรนด์แล้วอาจจะได้เห็นมวยคู่มันส์แย่งชิงส่วนแบ่งตลาดจาก Samsung ที่มี Galaxy Grand 2 ครองตลาดช่วงนี้อยู่อย่างเหนียวแน่นก็เป็นได้

สเปคคร่าวๆของ Nokia Lumia 1320

  • CPU Qualcomm Snapdragon 400, Dual-core 1.7GHz
  • หน้าจอ 6 นิ้ว ความละเอียด 720×1280 (HD)
  • RAM1GB, หน่วยความจำ 8GB + 64GB
  • กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล (autofocus, flash, 1080p@30fps) + กล้องหน้า VGA
  • แบตเตอรี 3,400 mAh
  • รองรับ 3G ทุกเครือข่ายและ 4G


เอาขนาดของ Nokia Lumia 1320 เมื่อเทียบกับ iPhone 5s มาให้ดูนะ จิ๋วไปเลย

สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่รู้นะครับ ตอนนี้ Windows Phone มีแอพหลักๆที่จำเป็นๆครบแล้วนะ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line, Twitter, Evernote, Whatsapp, Instagram, Camera360 รวมถึงมีแอพเด็ดๆจากทาง Nokia เองที่ได้รับการยอมรับอีกเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น Nokia Camera, Nokia MixRadio, แผนที่ Here พร้อมระบบนำทาง, Nokia Refocus ซึ่งหลายๆคนที่ได้ลองใช้ก็ชอบกัน และ Microsoft Office ที่ได้รับการโหวตจากเพื่อนๆว่าเป็นแอพบนระบบปฎิบัติการอื่นที่แอนดรอยด์ไม่มีอีกด้วยครับ

เอาวิดีโอตัวอย่างที่ได้ไปลองเล่น Nokia Refocus มาฝากครับ

Play video

วันนี้เจ้า Nokia Lumia 1320 ได้วางขายกันไปเรียบร้อยแล้วนะ มีสีส้ม เหลือง ขาวและดำ ในราคา 11,500 บาท ของน่าจะหาได้จากตามร้านขายมือถือชั้นนำทั่วไปครับ

เพื่อนๆคิดว่ายังไงกับ Lumia 1320 ตัวนี้กันบ้างเอ่ย น่าสนใจมะ?
ใครที่ได้ลองเล่น Windows Phone ในช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมา ฝากมาแชร์อัพเดทให้ฟังหน่อยนะ ว่าสถานการณ์ตอนนี้เป็นไงมั่ง ใช้แล้วโอเคอยู่หรือเปล่า เดี๋ยวรวบรวมเอาไปเขียนอีก blog นึงเกี่ยวกับ Windows Phone ให้อีกทีครับ 🙂

อ่านเพิ่มเติม
– ไปลองดูรีวิว Galaxy Grand 2 แอนดรอยด์ในราคาหมื่นต้นๆประกอบการตัดสินใจ
– ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Refocus แอพถ่ายภาพก่อนโฟกัสทีหลัง https://droidsans.com/refocus-apps-wp
– Apps of the Year 2013 ที่ Microsoft Office ได้รับการโหวตว่าเป็นสุดยอดแอพบน OS อื่น https://droidsans.com/apps-of-2013-by-droidsans-members