หลังจาก HMD ได้เปิดตัวและวางจำหน่าย Nokia 6 สมาร์ทโฟน Android รุ่นแรกในการกลับมาอีกครั้งของ Nokia ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลามในประเทศจีน จนถึงตอนนี้ก็ยังผลิตเครื่องไม่พอขาย แม้มันจะไม่ใช้มือถือเรือธงก็ตาม ล่าสุดมีข่าวที่น่าจะสร้างความตื่นเต้นให้กับสาวก Nokia อีกครั้ง เมื่อมีข้อมูลหลุดมาว่า Nokia N-series อาจฟื้นคืนชีพกลับมาอีกครั้งในงาน MWC 2017 ที่สเปน

ตอนนี้มีข้อมูลว่า Nokia ได้ทำการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า “NSERIES” กับสำนักงานสิทธิบัตรของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีข้อมูลปรากฎในหน้าเว็บไซต์ของสำนักงานแห่งนี้ชัดเจน

 

นอกจากยังพบว่ามีการสนทนาผ่านทาง Baidu ซึ่งเป็น social network เจ้าหนึ่งในจีนที่พูดถึง Nokia N-series พร้อมกับมีการโพสต์ภาพอุปกรณ์ที่เป็น Smart device สักอย่างที่มีภาพโลโก้ N-series อยู่ในภาพนั้นด้วย 

 

บทสนทนาจากแหล่งข่าวบอกว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะใช้ชิปเซต Snapdragon generation ที่ 6 แล้วก็ไม่มีการพูดอะไรมากไปกว่านี้ จึงยังไม่มีข้อมูลว่าเป็นชิปเซต Snapdragon รุ่นไหน นอกจากนั้นยังมีการระบุว่าล็อตแรกของ NSERIES จะมีการผลิตจำนวน 500,000 เครื่องด้วยกัน

 

ชักจะน่าสนใจขึ้นมาเรื่อยๆแล้วสำหรับการกลับมาในครั้งนี้ของ Nokia โดย HMD ซึ่งวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ทางเว็บเราได้ส่งตัวแทนอย่าง mod หนวด @Octopatr ไปร่วมงานเปิดตัวสินค้าใหม่ของ Nokia ในงาน MWC 2017 ด้วยครับ รอติดตามรายละเอียดกันได้เลย

 

ที่มา: Baidu ผ่าน GSMArena