สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง แม้แต่จอมแม่นเรื่องภาพเรนเดอร์อย่าง Steve Hemmerstoffer หรือที่รู้จักกันในชื่อ OnLeaks ก็พลาดได้เหมือนกัน ล่าสุดเจ้าตัวออกมายอมรับว่าภาพ Nothing Phone (2a) ที่ปล่อยออกมาเมื่อสัปดาห์ก่อนนั้นไม่ใช่ของจริง เพราะโดน ‘สับขาหลอก’ จากแหล่งข่าว โดยการดึงภาพดีไซน์เก่าของ Nothing ที่ไม่ได้ถูกใช้งานแล้วมาดัดแปลง

โดยปกติแล้ว OnLeaks จะมีสายข่าวอยู่ในโรงงานผลิตมือถือแห่งต่าง ๆ เช่น Foxconn ซึ่งสายข่าวเหล่านี้คอยจะส่งไฟล์ CAD มาให้ OnLeaks เพื่อใช้ในการสร้างภาพเรนเดอร์ที่สมจริงออกมาอีกทีหนึ่ง จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมภาพเรนเดอร์จาก OnLeaks ถึงได้แม่นยำนัก (หากไม่นับเคส Nothing Phone (2a) รอบนี้ที่โดนวางยาเข้าเต็ม ๆ)

วันแรก ๆ ที่ OnLeaks ปล่อยภาพเรนเดอร์ Nothing Phone (2a) ออกมา Evan Blass ทิปสเตอร์ชื่อดัง ได้ตั้งข้อสังเกตว่าภาพชุดดังกล่าวไม่น่าจะใช่ของจริง เพราะดูขัดแย้งกับคำโปรย ‘See the world through fresh eyes’ ที่ทาง Nothing ใช้โปรโมต Nothing Phone (2a) พร้อมให้ความเห็นว่าภาพเรนเดอร์ที่หลุดมารอบก่อน ๆ (ที่วางกล้องคู่แนวนอนตรงกลาง) น่าจะใกล้เคียงมากกว่า

ทั้งนี้ Nothing ประกาศเปิดตัว Nothing Phone (2a) ในเร็ว ๆ นี้ แต่ยังไม่ระบุวันเปิดตัวที่ชัดเจน ถ้าพิจารณาจากช่วงเวลา ที่ดูจะเป็นไปได้มากที่สุดคือในงาน MWC 2024 ที่กรุงบาร์เซโลนา วันที่ 26 – 29 กุมภาพันธ์นี้

ที่มา : OnLeaks