ย้อนกลับไปในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Moto ได้เคยออกมาประกาศว่า Moto G4 และ G4 Plus เป็นสองรุ่นของบริษัทที่เตรียมจะได้รับอัพเดทขึ้น Android OS 7.0 Nougat ตามแผนการอัพเดทอย่างแน่นอน ซึ่งล่าสุดก็ดูเหมือนว่า น่าจะไม่ใช่เรื่องหลอกแต่อย่างใด เพราะมีผู้ใช้งานบางส่วนในประเทศอินเดีย เริ่มได้รับการแจ้งเตือนการอัพเดท Android OS 7.0 Nougat กันแล้ว

โดยทางคุณ Rajat หนึ่งในผู้ใช้งานที่ได้รับการแจ้งเตือนให้อัพเดท Android OS 7.0 Nougat บนตัวเครื่องสมาร์ทโฟนของเขา ได้สอบถามไปยังพนักงาน Moto ในประเทศอินเดียทันที หลังจากที่ได้เห็นข้อความการแจ้งเตือนปรากฏบนตัวเครื่อง ด้วยการแชทสด (Live Chat) เพื่อให้แน่ใจว่านี้คือ การปล่อยอัพเดทอย่างเป็นทางการ ไม่ใช่เวอร์ชั่นทดลอง (Beta) แต่อย่างใด ซึ่งก็ได้รับการยืนยันจากทางพนักงานว่า นี้คือการปล่อยอัพเดทจริง

    

สำหรับเวอร์ชั่นที่ทาง Moto ได้ปล่อยออกมาให้อัพเดทนั้น จะได้รับอัพเดทผ่านทาง OTA โดยจะเป็นเวอร์ชั่น NPJ25.93-11 ที่มาพร้อม Android OS 7.0 Nougat และใส่แพทด้านความปลอดภัยของวันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 มาให้ แต่ทั้งตามรายงานยังไม่ยืนยันว่า เครื่องโมเดลนอกประเทศอินเดีย จะได้รับอัพเดทด้วยหรือไม่ อย่างไรแล้วผู้ใช้งานในไทยลองกดเช็คอัพเดทกันดูอีกครั้งครับ ว่าได้รับด้วยหรือไม่ หากใครได้รับแล้ว มาบอกต่อให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันด้วยนะครับ

ที่มา : AndroidPolice