แทบจะเป็นธรรมเนียมของมือถือเกมมิ่งระดับไฮเอนด์ไปแล้ว ที่ปีนึงจะต้องเปิดตัว 2 รุ่น โดยรุ่นแรกจะมากับชิปเรือธงของต้นปี และรุ่นที่ 2 จะเปิดตามมาในช่วงครึ่งหลังด้วยชิปเรือธงรุ่นอัปเกรด ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็พึ่งเห็นคู่แข่งอย่าง ROG Phone 5s Series เปิดตัวไปหยก ๆ ล่าสุดทาง Nubia ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ประกาศวันเปิดตัวมือถือรุ่นอัปเกรด Red Magic 6S Pro ออกมาแล้ว…แน่นอนว่ามันจะมากับชิป Snapdragon 888+ ด้วยนั่นเอง

หลังจากที่ปล่อยให้ ASUS ROG Phone 5s เป็นมือถือเกมมิ่งรุ่นแรกที่ได้ใช้ชิปตัวแรงรุ่นล่าสุดอย่าง Snapdragon 888+ ไปแล้ว ค่ายมือถือเกมมิ่งยอดนิยมอีกหนึ่งเจ้าอย่าง Nubia Red Magic ก็ยอมไม่ได้ ออกมาปล่อยโปสเตอร์เผยวันเปิดตัวของ Red Magic 6S Pro พร้อมสเปคบางส่วนซึ่งก็คือชิป Snapdragon 888+ และหน้าจอที่มีรีเฟรชเรทสูงลิ่วถึง 165Hz ออกมาข่มบ้าง

ในโปสเตอร์ดังกล่าวยังได้บอกใบ้ฟีเจอร์อื่น ๆ ของ Red Magic 6S Pro เอาไว้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นหล้องหลัง 3 ตัว แนวตั้ง ที่เหมือนจะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ไปเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจาก CCC (China Compulsory Certificate) เพิ่มเติมอีกด้วยว่ามันจะยังคงมากับระบบชาร์จไวมีสาย 120W เหมือนรุ่นแรก

คาดว่า Red Magic 6S Pro น่าจะเป็นมือถือรุ่น Minor Change ที่มีการเปลี่ยนแปลงสเปคและดีไซน์ไปจากรุ่นก่อนนิดหน่อย โดยส่วนที่เด่นที่สุดก็คือชิป Snapdragon 888+ นั่นเอง ซึ่งก็จะเหมือนกับ ROG Phone 5s Series ที่แทบไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงนอกจากชิปตัวใหม่ และหน้าจอที่เพิ่ม Touch Sampling Rate ให้สูงขึ้นเท่านั้น

Red Magic 6

ไม่แน่ว่าหลังจากที่ Nubia เปิดตัว Red Magic 6S Pro ไปแล้ว เราอาจจะเห็น Black Shark ของ Xiaomi เปิดตัวตามมาอีกรุ่นก็เป็นได้นะ…สายเกมต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : Gizmochina