งาน Galaxy Unpacked ที่จะมีการเปิดตัวมือถือเรือธงซีรีส์ Samsung Galaxy S22 Series กำลังใกล้เข้ามาเหลือเวลาไม่ถึงสัปดาห์แล้ว (9 กุมภาพันธ์ 2022) ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวหลุดออกมาเต็มไปหมด ทั้งสเปค ภาพตัวเครื่อง หรือราคาในโซนยุโรป และล่าสุดยังได้มีภาพของอุปกรณ์เสริมอย่างเป็นทางการหลุดออกมาอีก คราวนี้เป็นเคสหลากหลายแบบของ Galaxy S22 ทั้ง 3 รุ่นเลย

เริ่มต้นกันด้วยเคสซิลิโคนของ Galaxy S22, S22+ และ S22 Ultra ที่มีสีสันให้เลือกซื้อกันเพียบ โดยรุ่นน้องทั้ง Galaxy S22 กับ S22+ จะมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี คือสีดำ, สีเขียวเข้ม, สีฟ้า และสีแดง

 

ต่อด้วยรุ่นพี่ใหญ่ Galaxy S22 Ultra ก็มีให้เลือกทั้งหมด 4 สีเช่นกัน แต่จะมีโทนสีที่แตกต่างออกไป มีสีดำ,สีแดงเข้ม, สีเขียวอ่อน และสีม่วงอ่อน

 

เคสถัดมาเป็นแบบมีสายคาดด้านหลังสำหรับให้เอามือสอดเข้าไปได้ (เทรนด์นี้เริ่มมากับ Galaxy Z Flip3) แต่เท่าที่มีภาพหลุดออกมาตอนนี้จะเป็นของรุ่น Galaxy S22 และ S22+ และมีแค่ตัวเคสสีขาว + สายคาดสีเขียวเท่านั้น

 

 

อันนี้เป็นเคสแบบซิลิโคนใสที่มากับขาตั้งแม่เหล็ก โดยมาครบทั้ง Galaxy S22, S22+ และ Galaxy S22 Ultra เลย นอกจากนี้ ในภาพยังโชว์ให้เห็นว่าเคสนี้สามารถตั้งได้ทั้ง 3 ทาง ทั้งแนวตั้งแนวนอนอีกด้วยนะ

 

เคสแบบ Bumper ที่สามารถแยกส่วนได้ระหว่างตัวกันกระแทกที่เป็นกรอบ และฝาหลัง ซึ่งผู้ใช้ Galaxy S22 Series อาจจะเลือกใส่เฉพาะตัว Bumper อย่างเดียวก็ได้

 

เคสฝาพับสำหรับ Galaxy S22 Ultra ที่คราวนี้ไม่ต้องมีช่องสำหรับใส่ปากกา S Pen แล้ว เพราะ S22 Ultra สามารถเก็บปากกาไว้ในตัวเครื่องได้เหมือนกับ Galaxy Note Series เลยนั่นเอง

สุดท้ายเป็นเคสแบบอึดถึกสมบุกสมบันที่มากับขาตั้งแม่เหล็กด้านหลัง ซึ่งสามารถเลือกเป็นสีแบบ Two-tone เอาให้ Mix and match กันได้ด้วย

 

ไม่แน่ว่าตอนเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายจริง อาจจะมีเคส Official รูปแบบอื่น ๆ เปิดมาให้เลือกมากกว่านี้อีกก็ได้นะครับ เอาไว้มารอดูกันอีกที

 

ที่มา : GSMArena