ปัจจุบันสมาร์ทโฟนของ OnePlus มีระบบชาร์จไวเร็วสุดอยู่ที่ 65W ใช้เวลาชาร์จจาก 0% – 100% ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 29 นาทีนิด ๆ เท่านั้น ซึ่งถือว่าไวมาก ๆ เมื่อเทียบกับมือถือรุ่นอื่น ๆ ในปัจจุบัน แต่ล่าสุดมีข่าวลือออกมาเปิดเผยว่า OnePlus 10 Pro เรือธงรุ่นถัดไปของทางค่าย จะมาพร้อมกับระบบชาร์จไวที่เร็วยิ่งกว่าเดิมเกือบสองเท่าตัว

Mukul Sharma หรือ @stuffistings ได้ทวีตผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาว่า OnePlus 10 Pro และสมาร์ทโฟนเรือธงจากในเครือ BBK อย่าง realme GT 2 Pro, OPPO Find X4 Series, OPPO N Series และ Reno8 Pro จะรองรับระบบชาร์จไว 125W ซึ่งน่าจะเป็นเทคโนโลยี 125W Flash Charge ของ OPPO โดยเทคโนโลยีดังกล่าว OPPO เคลมว่าสามารถชาร์จแบตมือถือ 4000 mAh ให้เต็ม 100% ในเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น

ชาร์จไว = แบตเสื่อมไว?

แต่ต้องยอมรับตรง ๆ เลยว่ายิ่งสมาร์ทโฟนในปัจจุบันมาพร้อมกับระบบชาร์จไวที่เร็วเท่าไหร่ โอกาสที่แบตเตอรี่จะเสื่อมไวยิ่งมีเท่านั้น ซึ่งในส่วนนี้ OPPO ได้กล่าวกับ Android Authority ว่า ประสิทธิภาพแบตเตอรี่ (ที่ชาร์จกับเทคโนโลยี 125W Flash Charge) จะเหลือ 80% หลังจากชาร์จไป 800 รอบ ซึ่งคิดเป็นกว่า 2 ปีเลยทีเดียว หากพิจารณาว่าเราชาร์จมือถือทุกวัน

ส่วน OnePlus 10 Pro (และมือถือเรือธงในเครือ BKK รุ่นอื่น) จะมาพร้อมกับระบบชาร์จไว 125W Flash Charge จริงไหม อันนี้ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา: Android Authority