มือถือเรือธง OnePlus 10 Series เปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนมกราคม 2022 โดยตอนนี้ก็ใกล้ครบรอบ 1 ปีกันแล้ว แน่นอนว่าข่าวหลุด+ภาพหลุดของมือถือภาคต่ออย่าง OnePlus 11 ก็ต้องเริ่มทยอยโผล่ออกมาแล้ว และล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องอย่างเป็นทางการของมือถือรุ่นนี้ออกมาให้เห็นกันเรียบร้อย ซึ่งก็แทบจะไม่ได้ต่างไปจากภาพเรนเดอร์ที่หลุดมาก่อนหน้านี้เลย

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีข่าวว่ามือถือตัวท็อปอย่าง OnePlus 11 Pro จะตัดคำว่า Pro ออกให้เหลือแค่ OnePlus 11 แทน แต่สเปคต่าง ๆ จะยังคงความโปรเอาไว้เหมือนเดิมไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด QHD+, ชิป Snapdragon 8 Gen 2 พร้อม RAM สูงสุด 16GB

กล้องหลัง 3 ตัวประกอบด้วยกล้องหลักเซนเซอร์ IMX890 ความละเอียด 50MP + กล้อง Ultrawide เซนเซอร์ IMX581 ความละเอียด 48MP + กล้อง Telephoto เซนเซอร์ IMX709 ความละเอียด 32MP ซูม Optical 2x มากับแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh รองรับชาร์จไว 100W

ภาพเรนเดอร์แรกที่หลุดมาเมื่อ ต.ค.

และล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องหลุดออกมาให้เห็นแล้ว จากแหล่งข่าวขาประจำ @OnLeaks ที่เคลมว่าคราวนี้เป็นภาพเรนเดอร์อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นดีไซน์ของมือถือตัวที่จะวางขายเลย โดย OnePlus 11 จะมีหน้าตาเปลี่ยนไปจาก OnePlus 10 Series เล็กน้อย ที่เห็นได้ชัดก็คือกล้องหลังที่ยังคงมีโลโก้ของ Hasselblad อยู่ ส่วนโมดูลกล้องก็เปลี่ยนมาเป็นแบบวงกลมแล้ว ส่วนอื่น ๆ ของเครื่องจะมีดีไซน์คล้ายเดิม ทั้งหน้าจอโค้งที่มีรูกล้องหน้าตรงมุมซ้ายบน นอกจากนี้ปุ่ม Alert Slider ก็กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่โดนตัดทิ้งไปในรุ่น OnePlus 10T 5G

ภาพเรนเดอร์ล่าสุด

มีการคาดการณ์ว่า OnePlus 11 จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกของปี 2023 อันนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเลื่อนการเปิดตัวไปจากรุ่นก่อนนี้มากน้อยแค่ไหน และไม่รู้ด้วยว่าจะเปิดมารุ่นเดียวเลย หรือมีรุ่นสเปคต่ำกว่านี้ให้เลือกรึเปล่า (แต่ดูจากการที่ตัดคำว่า Pro ออกไปแล้ว น่าจะมาแค่รุ่นเดียว เพราะถ้ามีรุ่นต่ำกว่านี้ออกมาด้วย คงไม่รู้จะใช้ชื่อรุ่นว่าอะไร 555)

 

ที่มา : GadgetGang