หลุดมาครบเครื่องกับสเปค OnePlus 11 Pro มือถือเรือธงที่จะเปิดตัวในปีหน้า เผยว่าจะใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2  รุ่นล่าสุด ใช้เทคโนโลยีการชาร์จไวถึง 100W พร้อมบอกสเปคกล้องมาให้หมดเลย แถมยังลือกันว่าจะนำ Alert Slider ปุ่มเปิดปิดเสียงกลับมาด้วยครับ คาดเปิดตัวกันในช่วงต้นปี 2023

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องของมือถือเรือธงรุ่นนี้ออกมาให้เห็นกันแบบเต็ม ๆ ไปรอบนึงแล้ว เผยดีไซน์กล้องหลังแบบใหม่ ปุ่ม Alert Slider ที่กลับมา และยังคงไปร่วมพัฒนากล้องกับค่าย Hasselblad อยู่เหมือนเดิมด้วย

ภาพเรนเดอร์ OnePlus 11 Pro เผยดีไซน์กล้องหลังแบบใหม่ พร้อมปุ่ม Alert Slider ที่กลับมาอีกครั้ง

ล่าสุด @OnLeaks แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือเจ้าเก่าออกมาเผยสเปคของ OnePlus 11 Pro ว่าคราวนี้จะใช้จอ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD+ อัตรารีเฟรช 120Hz ดีไซน์กล้องหน้าเป็นแบบเจาะรู ส่วนด้านการประมวลผลก็จะใช้ชิปตัวแรง Snapdragon 8 Gen 2 ที่คาดว่า Qualcomm จะเปิดตัวกันในช่วงท้ายปีนี้ ใช้งานคู่กับหน่วยความจำขั้นต่ำ RAM 8GB + ROM 128GB และมีตัวเลือกหน่วยความจำระดับสูงสุดคือ RAM 16GB + ROM 256GB

OnePlus 11 Pro จะมาพร้อมกับระบบกล้องหลัง 3 ตัวที่จับมือร่วมพัฒนากับ Hasselblad โดยกล้องหลักความละเอียด 50MP กล้องอัลตราไวด์ 48MP และกล้องเทเลโฟโต้ 32MP ซูม 2x ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16MP เอาไว้สำหรับถ่ายเซลฟี่และโทรคุยแบบวิดีโอ และรุ่นนี้มีจุดเด่นเป็นการชาร์จไวถึง 100W เสียบชาร์จไม่กี่นาที แบต 5000 mAh ในเครื่องก็เต็มร้อยเปอร์เซ็น

นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องการนำ Alert Slider กลับมาใส่ในรุ่นนี้ ซึ่งเป็นปุ่มเลื่อนเปลี่ยนโหมดเสียงระหว่างเปิดเสียง ปิดเสียง และเปิดสั่น มีใส่สแกนนิ้วใต้หน้าจอ รองรับระบบเสียง Dolby Atmos เชื่อมต่อได้ทั้ง 5G, Wi-Fi 6E, Bluetooth 5.2, GPS รูพอร์ตแบบ USB Type-C ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 13

แต่ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า OnePlus 11 Pro จะมีงานเปิดตัววันไหน แต่คาดว่าจะออกมาในช่วงไตรมาสแรกของปี 2023 ครับ สาวกคอยติดตามข่าวกันไว้เลย

 

ที่มา : 91mobiles, smartprix