ทางเว็บไซต์ PhoenArena ได้รับภาพถ่าย 2 ภาพจากผู้อ่านโดยบอกว่าเป็นภาพของ OnePlus 2 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ OnePlus ที่จะมาสานต่อความสำเร็จของรุ่นพี่อย่าง OnePlus One ซึ่งภาพทั้ง 2 ภาพนั้นเผยให้เห็นรายระเอียดงานออกแบบทั้งด้านหน้าและด้านหลังของ OnePlus 2 เลย ถึงภาพอาจะเบลอเล็กน้อยแต่เราก็พอจะบอกอะไรได้จากภาพทั้ง 2 ภาพนี้

จากภาพด้านบนซึ่งเป็นด้านหน้าของโทรศัพท์นั้น เราจะเห็นขอบหน้าจอด้านซ้ายและขวาของมือถือนั้น “บางมาก” หรืออาจจะไม่มีขอบเลยก็เป็นได้ เพราะช่วงนี้เทรนด์มือถือขอบบางกำลังมาแรง ซึ่งนอกจากขอบซ้ายขวาที่บางมากแล้ว ขอบด้านบนและด้านล่างก็เหลือไม่เยอะอีกด้วย เห็นแบบนี้ OnePlus 2 น่าจะเห็นมือถืออีกรุ่นหนึ่งที่มี Screen-to-body ratio น้อยที่สุดในอันดับต้นๆเลย

 

ภาพที่ 2 เป็นภาพด้านหลังของ OnePlus 2 ตรงนี้ถ้าดูเสริมจากภาพแรกน่าจะพอยืนยันได้แล้วว่า กรอบของตัวเครื่องเป็น “โลหะ” แน่นอน นอกจากนั้นเรายังเห็นวงกลมสีดำถัดลงมากล้องหลัง ซึ่งน่าจะเป็น “เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ” ตามสมัยนิยมในขณะนี้

จากข่าวล่าสุด OnePlus เตรียมแถลงข่าวเปิดตัว OnePlus 2 ผ่านทาง VR ในวันที่ 27 กรกฎาคม นี้ โดยผู้ที่ลงทะเบียนจะได้รับ Cardboard VR เอาไว้ดูระหว่างงานเปิดตัวด้วย สำหรับสเปกของ OnePlus 2 นั้นจากข่าวลือระบุว่าจะมีหน้าจอขนาด 5.5-5.7 นิ้ว ใช้ CPU Snapdragon 810 v2.1 และ GPU Adreno 430 นอกจากนั้นยังจะเป็นมือถือรุ่นแรกๆที่มาพร้อม USB Type-C อีกด้วย

 

ที่มา: PhoneArena