fbpx
News

เปิดตัว OnePlus 5T สีขาว Sandstone White และชุดแอปย้ายเครื่อง OnePlus Switch

ถือเป็นรุ่นที่ขายดิบขายดีเลยทีเดียวสำหรับ OnePlus 5T เรียกว่าเดินมาถูกทางมากๆ และตอนนี้ก็ได้เปิดตัวสีใหม่หลังจากปล่อยคลิปและรายละเอียดยั่วผู้ใช้งานมานาน นั่นก็คิือสีขาว Sandstone White Limited Edition ที่ดูจากทุกมุมแล้ว มันคือเวอร์ชั่น Star Wars ที่ตัดโลโก้ออกไปชัดๆ

สี Sandstone นั้นอันที่จริงแล้วเป็นสีคลาสสิคของ OnePlus ตั้งแต่รุ่นแรก ให้ผิวสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร มีความสากและหนืิดติดมือ ไม่ลื่นหลุดง่ายๆ โดยสีขาวนี้จะเริ่มวางขายในวันที่ 9 มกราคมนี้เป็นวันแรก และมีเฉพาะรุ่น RAM 8GB / ROM 128GB เท่านั้น

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่ามันเป็นสีเดียวกับ OnePlus 5T Star Wars Edition ที่เราแกะกล่องไปก่อนหน้านี้ น่าจะทำให้หลายๆ คนที่ใช้เวอร์ชั่น Star Wars เซ็งไปตามๆ กัน เพราะหน้าตามันเหมือนกันเกิินไป แม้แต่ปุ่ม Alert Slider สีแดงก็ยังใส่มาให้ในเวอร์ชั่น Sandstone อีกต่างหาก

และเพื่อความสะดวกและสามารถปล่อยอัพเดทแอพต่างๆ ได้บ่อยยิ่งขึ้น OnePlus จึงได้โยกแอปของค่ายตัวเองลงไปใน Play Store ทั้ง OnePlus Weather, OnePlus Gallery, และ OnePlus Icon Pack ซึ่งล่าสุดทางค่ายก็อำนวยความสะดวกผู้ที่ซื้อ OnePlus เครื่องใหม่โดยการออกแอพย้ายข้อมูลจากสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าเข้ามาในอุปกรณ์ของ OnePlus ในชื่อแอพ OnePlus Switch

แอป Switch ตัวนี้รองรับเฉพาะอุปกรณ์แอนดรอยด์ตั้งแต่เวอร์ชัน 5.0 Lollipop ขึ้นไปเท่านั้น และสามารถโอนถ่ายข้อมูลได้เกือบทั้งหมดทั้งรายชื่อ, ข้อความ, ข้อมูลการโทร, ปฏิทิน, รูปภาพ, วิดีโอ, ไฟล์เพลง, และตัวแอพพลิเคชันที่ไม่สามารถย้ายส่วน data มาด้วยได้ ซึ่ง OnePlus ยืนยันว่าจะพัฒนาแอพให้ย้าย data มาด้วยได้ภายในเร็วๆนี้

ข้อจำกัดอีกอย่างนึงของแอพ OnePlus Switch ก็คือมันไม่รองรับอุปกรณ์ของทางฝั่ง iOS ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชันอะไรก็ตาม ดังนั้นจึงสามารถโอนข้อมูลต่างๆได้ระหว่างสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์กับ OnePlus เท่านั้น

OnePlus Switch
OnePlus Switch
Developer: OnePlus Ltd.
Price: Free

 

ที่มา: GSMArena / Phone Arena

3 Comments

 1. ps000000

  ps000000 Post on January 7, 2018 at 12:57 pm

  #985946

  ใช้มา 2 สัปดาห์พอใจเกือบทุกอย่าง

  ยกเว้น ภาพจากกล้องหน้าและกล้องหลัง (Stock App)

  ลง Google Camera Mod แล้วดีขึ้น แต่มี BUG

  (Dot pattern bug + touch focus bug + กล้องหน้าAFไม่ได้)

 2. darkfaty

  darkfaty Post on January 7, 2018 at 3:35 pm

  #985950

  กล้องนูนมันดีตรงไหน ทำไมต้องนูนน่าเกลียดแบบ Samsung สมัยก่อนด้วย

 3. ธนาคารสีเทา

  bankkanb Post on January 8, 2018 at 11:11 am

  #985957

  ถ้ากล้องดีนี่คือจบนะ ชอบมาก

Leave a Reply

To Top