fbpx
News

ลือ OnePlus อาจเปิดตัว OnePlus 7T พร้อมวางจำหน่ายภายในเดือนตุลาคมนี้

เริ่มเข้าใกล้เดือนมหกรรมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเข้าไปทุกทีแล้วในเดือนกันยายนและตุลาคมที่จะถึงนี้ไม่ว่าจะเป็น Mate 30, Pixel 4 หรือ iPhone 11 ล่าสุดก็มีข่าวลือออกมาอีกว่า OnePlus เตรียมจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของพวกเขาด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ชื่อของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะใช้ชื่อรุ่นว่าอะไร

สำหรับข้อมูลหลุดในรอบนี้เป็นของสายข่าวชื่อดังอย่างนาย Max J จาก @Samsung_News_ (ก่อนหน้านี้มักจะเล่นแต่ข่าวของ Samsung แต่หลังๆ มานี้ เริ่มมีข่าวหลากหลายขึ้น) ว่า OnePlus เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ประเทศอินเดียก่อนเป็นที่แรกในวันที่ 26 กันยายน จากนั้นถึงจะไปเปิดตัวที่โซนประเทศสหรัฐ ฯ และยุโรปในวันที่ 10 ตุลาคมและจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 15 ตุลาคมที่จะถึงนี้

ซึ่งภายในทวีตของนาย Max J. ก็ไม่ได้กล่าวถึงชื่อรุ่นของ OnePlus รุ่นใหม่นี้เอาไว้เลย ว่ามันจะเป็น OnePlus 7T, OnePlus 7T Pro หรือว่าจะเปลี่ยนชื่อซีรีส์ไปเลยกันแน่

และเมื่อไม่นานมานี้ทาง OnePlus ก็เพิ่งออกมายืนยันว่าจะเปิดตัว OnePlus TV ในวันที่ 26 กันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งก็ตรงกับวันที่ลือว่าจะเปิดตัว OnePlus รุ่นใหม่ในประเทศอินเดียเลย ทั้งนี้ก็คาดกันว่าข้อมูลเปิดตัวเดือนกันยายนดังกล่าวอาจเป็นคิวของ OnePlus TV มากกว่า เพราะถึงแม้ว่า OnePlus จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมพอสมควรในอินเดีย แต่มันก็เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกลุ่มแฟนๆ จากทั่วโลกด้วยเหมือนกัน ก็เลยดูไม่ค่อยน่าเป็นไปได้เท่าไหร่ที่ OnePlus จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่อินเดียเป็นประเทศแรก จากนั้นถึงจะทะยอยเปิดที่อเมริกา และยุโรปทีหลัง

ส่วนของสเปคต่างๆ ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมาเลย แต่คาดว่ายังไงๆ OnePlus น่าจะใส่ชิปตัวแรงรุ่นล่าสุดอย่าง Snapdragon 855+ มาให้ อีกทั้งเซนเซอร์กล้องอาจจะอัพเกรดจาก IMX586 48MP มาใช้ ISOCELL Bright GW1 ความละเอียด 64MP ของ Samsung ก็ได้

นอกจากนี้ยังมีภาพหลุดของสมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะเป็น OnePlus รุ่นใหม่ออกมาแล้วด้วย โดยจะเห็นแค่ด้านหน้าซึ่งมีจอแบบเต็มตาไม่มีรู ไม่มี Notch เหมือนรุ่น OnePlus 7 Pro ส่วนด้านหลังเครื่องจะมีกล้องจำนวน 3 ตัว เรียงเป็นแนวตั้งอยู่ตรงกลางเครื่อง ซึ่งดูแล้วแทบจะไม่ต่างจากรุ่น OnePlus 7 Pro เลย แต่ยังไม่รู้ว่าตรงบริเวณที่นิ้วมือปิดอยู่ อาจจะมีอะไรซ่อนไว้ก็ได้.. (หรือไม่แน่ว่าภาพหลุดดังกล่าวอาจเป็นแค่ภาพเก่าของ OnePlus 7 Pro)

มีความเป็นไปได้ที่คนถ่ายอาจจะตั้งใจเอานิ้วมาวางไว้บริเวณด้านบนโทรศัพท์เพื่อที่จะบังกล้องตัวที่ 4..

ทั้งนี้ก็ยังไม่แน่ใจว่า OnePlus รุ่นใหม่จะซอยออกมาเป็น 2 รุ่นแบบธรรมดา และแบบ Pro ที่เคยทำกับซีรีส์ OnePlus 7 หรือเปล่า ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ คาดว่าเดี๋ยวพอใกล้ถึงวันเปิดตัว น่าจะมีข้อมูลสเปคอะไรต่างๆ หลุดออกมาให้ชมกันอย่างแน่นอน

 

ที่มา: AndroidAuthority, gadgets.ndtv

3 Comments

 1. Yoshiichi Post on August 21, 2019 at 11:51 am

  #1011125

  ถ้ามาจริง ผมจะได้ระงับโครงการซื้อ Oneplus 7 Pro ของผมไว้ก่อน

 2. devilshop Post on August 21, 2019 at 7:21 pm

  #1011142

  แลดูจะมาไม่ทันงาน mobile มั้งเนี่ย 🙂 🙂

 3. e20rsn Post on August 22, 2019 at 6:50 am

  #1011154

  น่าจะมีซูม 60x หรือเปล่า แจ่มเลย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save