fbpx
News

โดนแล้ว…OnePlus 8 Pro ถึงมือ JerryRigEverything จับทรมาน พบตัวเครื่องทนทานสมราคา

มือถือระดับเรือธง OnePlus 8 Pro พึ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อคืนนี้…ไม่ทันไรก็โดนขาโหดอย่าง JerryRigEverything จับมาทดสอบความทนทานกันซะแล้ว แน่นอนว่าต้องโดนทั้งขูด ขีด เฉือน เผา งอ กันเต็มที่อีกเช่นเคย ส่วนจะรอดไปได้ถึงขั้นไหน อันนี้ต้องมาดูเองครับ

เริ่มต้นด้วยการทดสอบความแข็งแกร่งของหน้าจอกันก่อนเลย โดย OnePlus 8 Pro ขึ้นแท่นว่าเป็นหนึ่งในมือถือที่มีหน้าจอสวยสดงดงามสุดๆ จากเว็บไซต์ทดสอบ DisplayMate เลยทีเดียว และจากการทดสอบก็พบว่าหน้าจอเป็นรอยเมื่อโดนขูดด้วยของแข็งในระดับ 6 ขึ้นไป ซึ่งก็ถือเป็นมาตรฐานของกระจก Gorilla Glass 6 ที่ใช้ในมือถือเรือธงแทบทุกรุ่นอยู่แล้ว

เฟรมเครื่องแม้จะเป็นโลหะทนทาน แต่สีที่เคลือบมาก็ลอกออกได้ง่ายๆ หากโดนของแข็งขูดเอา ซึ่งทาง JerryRigEverything ลองใช้คัตเตอร์ขูดดู สีก็หลุดออกเป็นแถบๆ

OnePlus 8 Pro เป็นมือถือรุ่นแรกของแบรนด์ OnePlus ที่ได้รับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 มาด้วย ที่ถาดซิมก็เลยมีห่วงกันน้ำสีแดงใส่มาให้

ฝาหลังใช้วัสดุเป็นกระจกที่มีพื้นผิวแบบ Matte-Frosted ช่วยลดรอยนิ้วมือไปได้เยอะ แถมยังทนทานต่อการขีดข่วนอย่างพวกใบมีดคัตเตอร์ หรือเหรียญได้สบายๆ โดยจากการทดสอบตอนโดนขูดจะเกิดรอยขึ้น แต่พอเอานิ้วถูๆ รอยก็หายไปง่ายๆ เลย

กระจกครอบเลนส์กล้องก็ทนทานดี เพราะลองใช้คัตเตอร์ขีดดู ก็ไม่พบรอยอะไรทั้งนั้น

เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือใต้หน้าจอ เมื่อใช้ของแข็งระดับ 7 ขูดจนเป็นรอยเละเทะ แต่ก็ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติอยู่

แต่เมื่อลองใช้เปลวไฟจากไฟแช็คลนไปที่หน้าจอเป็นเวลา 30 วินาที ก็พบว่ามันเกิดรอยไหม้สีขาวขึ้น และไม่ยอมหายไปซะด้วย…ก็คือเม็ดพิกเซลบริเวณนั้นเสียไปเลย

มาถึงการทดสอบสุดท้าย คือการทดสอบงอเครื่องด้วยมือเปล่า ก็พบว่าตัวเครื่องของ OnePlus 8 Pro มีความแข็งแรงดีมาก เพราะหลังจากที่ออกแรงงอเต็มที่ก็ไม่พบว่าตัวเครื่องเกิดการเสียหายอะไรเลย เฟรมไม่งอ, จอไม่ร้าว, ไม่แตก, ไม่ปริ และฝาหลังก็ยังแนบสนิทกับตัวเครื่องเป็นปกติเหมือนเดิม

สรุปแล้ว OnePlus 8 Pro ก้เป็นมือถือเรือธงที่จัดเต็มมาให้ทั้งสเปค + ฟีเจอร์ต่างๆ แถมยังมีวัสดุ และการประกอบเครื่องที่ทนทาน แข็งแรงต่อการใช้งานปกติในชีวิตประจำวันได้สบายๆ อีกด้วย…ซึ่งก็นับว่าสมกับราคาค่าตัวระดับเรือธงของมันแล้วล่ะครับ

 

ที่มา : JerryRigEverything

1 Comment

  1. Avatar

    tkb_phymed Post on April 15, 2020 at 7:40 pm

    #1018955

    จอพังก็เสร็จเลย ค่าจอราคาเท่าไรล่ะ

Leave a Reply

To Top