ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมามือถือแบรนด์ดังๆ ทั้ง Samsung Huawei, Xiaomi, OPPO, Vivo ฯลฯ ต่างก็มีมือถือระดับเรือธงที่รองรับระบบชาร์จแบบไร้สายกันแล้วทั้งนั้น แต่ว่าแบรนด์ดังอย่าง Oneplus เนี่ย ยังไม่ยอมใส่ระบบชาร์จแบตแบบไร้สายเหมือนกับแบรนด์อื่นๆ ซักที…แต่ข่าวลือล่าสุดที่หลุดมา เราอาจจะได้เห็นมือถือเรือธงตัวท็อปอย่าง OnePlus 8 Pro มีระบบชาร์จไร้สายกับเค้าซักที

แต่หลังจากที่ Oneplus 7T ได้เปิดตัวออกมาเมื่อเดือนกันยายน 2019 ทาง CEO ของ OnePlus อย่างนาย Pete Lau ได้เผยสาเหตุที่ Oneplus 7T ไม่มีระบบชาร์จแบบไร้สายนั้น เป็นเพราะมันชาร์จได้ช้ากว่าระบบชาร์จด้วยสายนั่นเอง แต่ไม่ใช่ว่าทาง OnePlus จะไม่มีการพัฒนาระบบชาร์จไร้สายนะคะ เพราะทางบริษัทกำลังทำการแก้ไขปัญหาเรื่องความร้อนที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายอยู่นั่นเอง ก็เลยไม่ทันได้นำมาใช้กับมือถือในซีรีส์ OnePlus 7T

OnePlus 7T Series

ซึ่งตอนนี้ระบบชาร์จไร้สายของ OnePlus น่าจะพัฒนาจนเสร็จแล้ว เพราะล่าสุดได้มีข่าวลือมาว่าทางบริษัทอาจจะนำเอาฟีเจอร์การชาร์จแบบไร้สายมาใช้ใน OnePlus ซีรีส์ 8 ที่คาดว่ากำลังจะเปิดตัวในอีกไม่นาน

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งข่าวหลุดชื่อดัง Max J ได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ออกมาบนบนทวิตเตอร์ของเขาเอง เป็นภาพมือถือวางอยู่บนแท่นชาร์จแบบไร้สายพร้อมกับข้อความว่า “Charge like a pro” ซึ่งคาดว่ามือถือดังกล่าวคือมือถือรุ่น OnePlus 8 Pro นั่นเองค่ะ 

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลเกี่ยวกับระบบชาร์จไร้สายของ OnePlus 8 Pro ยังไม่มีอะไรมากไปกว่านี้เลย แถมภาพจากแหล่งข่าว Max J ก็ยังเป็นแค่ภาพเรนเดอร์เท่านั้น แต่คาดว่าอีกไม่นาน เราน่าจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสเปค+ฟีเจอร์ต่างๆ ของ มือถือซีรีส์ OnePlus 8 ออกมาอีกเรื่อยๆ แน่นอนค่ะ 

 

ที่มา : AndroidCentral