fbpx
News

OnePlus 9R ถูกวางให้เป็นมือถือเกมมิ่ง อาจมากับปุ่ม Shoulder Button หรือ LR

ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ทาง CEO ของ OnePlus ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าในวันเปิดตัว OnePlus 9 และ 9 Pro ที่จะมาถึงในวันพรุ่งนี้ (23 มีนาคม) โดยจะขนเอารุ่นน้องสุดของ Series อย่าง OnePlus 9R 5Gมาเปิดตัวไปพร้อม ๆ กันด้วย ซึ่งตอนนี้ก็ยังมีข้อมูลเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับมือถือเครื่องนี้ แต่ล่าสุด Twitter ของ OnePlus ประเทศอินเดียได้ออกมาโพสต์ภาพเรียกน้ำย่อยกันไปแล้วมาจะพร้อมปุ่ม LR สำหรับเล่นเกมนั่นเอง

โดยในรูปตัวอย่างที่ OnePlus India ทวีตมา เราได้เห็นเงาลาง ๆ ของตัวมือถือ OnePlus 9R 5G ซึ่งหากสังเกตมองเข้าไปดี ๆ จะเห็นว่ามุมซ้ายของตัวเครื่องจะมีปุ่ม LR เหมือนในจอยเกมทั้งหลาย ซึ่งไปสอดคล้องกับข่าวก่อนหน้าที่ทาง Pete Lau ซีอีโอคนเก่งของทางค่ายออกมาแย้ม ๆ ว่า OnePlus 9R จะเป็นมือถือเกมมิ่งราคาประหยัด

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่นอนว่าอุปกรณ์เสริมตัวนี้จะเป็น Exclusive เฉพาะ OnePlus 9R 5G รึเปล่า อีกทั้งยังไม่รู้ว่าจะมีฟีเจอร์อื่น ๆ ใส่เข้ามาด้วยไหม เพราะมือถือที่ใช้ชื่อว่าเป็นรุ่นเกมมิงจะมีแค่ปุ่ม L,R อย่างเดียวมันก็ยังไง ๆ อยู่ ไม่แน่เราก็อาจจะได้โหมดเร่งประสิทธิภาพเหมือนกับมือถือเกมมิงทั่วไป ทว่า OnePlus ได้ยุติสัญญากับทีม Fnatic ไปแล้ว ทางแบรนด์ก็อาจจะกลับมาใช้ชื่อเป็น Pro Gaming Mode แทนก็เป็นได้ครับ

ก่อนหน้านี้ก็ได้มีสเปคคร่าว ๆ หลุดออกมาแล้ว แต่ในเรื่องของชิปเสียงก็ยังคงแตก บ้างก็ว่าอาจจะใช้งาน Snapdragon 690 บ้างก็ว่าอาจจะใช้งาน Dimensity 1200 ตัวใหม่ล่าสุดของ MediaTek สุดท้ายแล้วก็ต้องรอลุ้นกันอีกในวันเปิดตัวครับ

สเปค OnePlus 9R 5G (ไม่เป็นทางการ)

  • หน้าจอ : 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 × 1080 พิกเซล) รีเฟรชเรท 90 Hz
  • ชิปเซ็ต : Snapdragon 690 หรืออาจจะเป็น Dimensity 1200
  • RAM : 8GB
  • ความจุ : 128GB
  • กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 64MP
  • แบตเตอรี่ : 5,000 mAh, รองรับระบบชาร์จไว
  • OS : OxygenOS 11 (Android 11)

วันเปิดตัวของ OnePlus 9 Series ก็ถือว่าใกล้เปิดตัวกันเต็มแก่แล้ว คราวนี้ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ OnePlus เปิดตัวมือถือที่โฟกัสไปที่การเล่นเกมเป็นหลัก แต่ก็ต้องมาดูกันอีกทีว่า OnePlus จะสามารถทำมือถือมาเป็นคู่แข่งกับ ROG Phone 5 หรือ BlackShark 4 กันอย่างสูสีก็เป็นได้ครับ

Source: GSMArena

Leave a Reply

To Top