หลังจากการเปิดตัว OnePlus 11 5G , OnePlus Buds Pro 2 ,OnePlus Pad ภายในงาน Cloud 11 – Launch Event เท่านั้นยังไม่พอ แต่ยังเปิดตัว Keyboard 81 Pro เป็นแมคคานิคอลคีย์บอร์ด ที่ร่วมมือกับ Keychron บอกได้เลยว่าเป็นคีย์บอร์ดรุ่นแรกของ OnePlus ที่ทำดีไซน์ออกมาได้น่าสนใจไม่น้อย นอกจากดูดีแล้ว ฟังชันก์การใช้งานยังตอบโจทย์สุด ๆ

Play video

OnePlus Feature Keyboard 81 Pro เป็นคีย์บอร์ดรุ่นแรกของ OnePlus มีการใช้แป้นพิมพ์แบบ Mechanical คล้ายการทำงานของรุ่น  Keychron Q1 Pro มาพร้อมกับปุ่มกด 81 ตัว มีแผง layout แบบสหรัฐอเมริกา แถมมีไฟ RGB ในตัว ที่สามารถปรับแต่งได้ ในส่วนเคสใช้วัสดุ CNC-machined aluminum

โดยคีย์บอร์ดรุ่นนี้จะมากับการรองรับ Bluetooth 5.1 และสามารถเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C ได้ ภายในมีความจุแบตเตอรี่ขนาด 4,000mAh ใช้งานได้ยาวนาน 100 ชั่วโมง ที่ด้านหลังมีไฟ RGB แบบ Alert Slider ในการควบคุมการใช้งาน พร้อมมุมคีย์บอร์ดด้านขวา ซึ่งผู้ใช้จะสามารถตั้งค่า Action อื่น ๆ ได้ เป็นปุ่มแบบใส

 

 

พร้อมกับสวิตช์ 2 ประเภท  “Winter Bonfire” ให้สัมผัสออกแรงกดสองจังหวะ มีเสียงดังเล็กน้อย และ “Summer Breeze” ให้เสียงเงียบ กดได้ลื่นไหล ส่วนวัสดุ Winter Bonfire ทำจากพลาสติก PBT ในขณะที่ปุ่มกด Summer Breeze ใช้ Marble-mallow 

แป้นพิมพ์จะไม่มีแป้นตัวเลข สามารถถอดปุ่มเปลี่ยนได้ทันที  โดยไม่ต้องถอดสายไฟออก แถมยังมีบาร์ที่ด้านล่างให้เราปรับองศาได้อีกด้วย

ราคาและการวางจำหน่าย

OnePlus Keyboard 81 Pro จะวางจำหน่ายในเดือนเมษายน ส่วนราคายังไม่ได้ระบุอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะมีราคาอยู่ที่ 199 ดอลลาร์ หรือราว 6,700 บาท

ที่มา : oneplus