ทุกวันนนี้พวกมือถือเครื่องแรง ๆ ต่างก็มีระบบระบายความร้อนที่ดีขึ้นเพื่อรองรับการเล่นเกมกราฟิกจัด ๆ ซึ่งก็ช่วยได้แค่นิดหน่อย เพราะหากใช้นาน ๆ เครื่องก็ร้อนจนเกมกระตุกอยู่ดี แต่ถ้าใครที่เป็นสายเกมมือถือระดับฮาร์ดคอร์ อยากได้อุปกรณ์ที่ลดอุณหภูมิมือถือลงได้แบบสุด ๆ ทาง OnePlus เค้าก็จัดอุปกรณ์ระบายความร้อนด้วยน้ำ OnePlus 45W Liquid Cooler มาให้เลย…โดยมันสามารถลดอุณหภูมิลงได้ถึง 20°C

อุปกรณ์ระบายอากาศ OnePlus 45W Liquid Cooler ใช้ระบบหล่อเย็นด้วยน้ำคล้ายกับที่ใช้บน PC จากภาพจะเห็นว่าระบบมันอลังการมากเพราะมีทั้งส่วนที่เอาไปหนีบกับมือถือสำหรับลดอุณหภูมิเครื่องซึ่งต้องต่อสายยางหล่อน้ำไปที่เครื่องระบายความร้อนที่เป็นกล่องอีกที แถมเครื่องระบายความร้อนดังกล่าวก็ยังต้องเสียบสายชาร์จ 45W อีกต่อนึงด้วย…แน่นอนว่าไม่เหมาะจะพกพาไปเล่นนอกสถานที่เลย

ตัวเครื่องที่เอามาหนีบกับมือถือจะไม่ใช้พัดลมดูดอากาศออก แต่จะใช้เทคโนโลยี Thermo Electric Cooler เพื่อดึงความร้อนออกไปจากฝาหลังของมือถือสูงสุดถึง 20° เซลเซียส โดยคนที่ไปลองบอกว่ามือถือมีอุณหภูมิที่ต่ำลงจนรู้สึกเย็นเลย

เมื่อเอามือถือมาเสียบเข้ากับเครื่องลดอุณหภูมิ มันก็จะทำงานโดยอัตโนมัติ และเราสามารถไปกดปุ่มปรับระดับที่ตัวเครื่องได้ว่าต้องการลดความร้อนระดับไหน (ยิ่งปรับสูงเครื่องยิ่งทำงานเสียงดัง)

ตอนนี้ทาง OnePlus ยังไม่ได้ให้ข้อมูลว่าจะวางขายตอนไหน และจะมีราคาอยู่ที่เท่าไหร่ด้วย…แต่เอาจริง ๆ มันจะมีคนซื้อไปใช้จริงจังมั้ยเนี่ย?

 

ที่มา : Stuff.tv