ท่ามกลางสถานการณ์ที่แบรนด์อื่นๆ เริ่มออกมาประกาศว่าจะอัปเดตเวอร์ชั่น OS ให้กับสมาร์ทโฟนของตัวเองอย่างต่ำๆ 3 เวอร์ชั่น เริ่มจาก Samsung ที่เปิดก่อน ตามด้วย Microsoft ที่ตามมาทีหลัง แต่เหมือนว่า OnePlus จะอินดี้ เพราะล่าสุดพวกเขาออกมาประกาศว่า OnePlus N10 5G และ OnePlus N100 จะได้รับอัปเดตแค่ 1 เวอร์ชั่น

OnePlus N10 5G และ OnePlus N100 เพิ่งจะเปิดตัวไปหมาดๆ ในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา (แถมมีลุ้นเข้าไทยในเร็ววันนี้อีกด้วย) ซึ่งทั้งคู่มากับระบบปฏิบัติการ Oxygen 10.5 บนพื้นฐาน Android 10 ทั้งที่ OnePlus 8T รุ่นพี่นั้นได้ Android 11 มาตั้งแต่ในกล่อง ซึ่งตอนนี้ทางโฆษกของ OnePlus ได้ออกมายืนยันผ่าน Android Central ว่า OnePlus N10 5G และ OnePlus N100 จะได้รับอัปเดตถึงแค่ Android 11 เท่านั้น ส่วนแพทช์รักษาความปลอดภัย จะได้รับทั้งหมด 2 ปี

โดยทางโฆษก OnePlus ก็แก้ต่างว่า มาตรฐานอัปเดต Android OS 1 เวอร์ชั่น และแพทช์รักษาความปลอดภัย 2 ปีนั้น ถือเป็นมาตรฐานกลางของมือถือราคาประมาณนี้อยู่แล้ว

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า ตอนนี้ทั้ง Samsung และ Microsoft ก็ออกมาประกาศแล้วว่าจะอัปเดตเวอร์ชั่น Android ให้กับมือถือตัวเองยาวนานถึง 3 ปี เท่ากับ Google

 

ที่มา: Android Central