fbpx
News

OnePlus เผยนโยบายอัปเดต Android 4 เวอร์ชัน อัปเดตความปลอดภัย 5 ปี…เฉพาะมือถือบางรุ่น

OnePlus ได้ออกมาเผยว่าจะมีนโยบายอัปเดต Android ให้ยาวนานถึง 4 เวอร์ชั่น และรับประกันอัปเดตความปลอดภัยให้ถึง 5 ปี ซึ่งเป็นสัญญาเหมือนกับที่เจ้าตลาดแอนดรอยด์อย่าง Samsung ได้ตัดสินใจทำอยู่ ณ ปัจจุบันนี้ แต่ว่าเหมือนว่าจะไม่ได้ยืนยันการอัปเดตทำนองนี้ให้กับมือถือทุกรุ่น อาจมีการจำกัดระดับรุ่นเช่นพวกเรือธง รุ่นไฮเอนด์ต่าง ๆ ครับ

เรื่องนี้ก็เผยออกมาโดย Gary Chen หัวหน้าทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ของ OnePlus ที่ได้ออกมาพูดคุยเรื่องการปล่อยอัปเดต OxygenOS 13.1 ในช่วงครึ่งปีแรก 2023 ซึ่งก็แปลว่ามือถือ OnePlus 11 Series ที่จะออกมาต้นปีหน้าจะได้รับอัปเดตใหม่ล่าสุดนี้ไปครับ

โดยเค้าได้พูดถึงว่าปัจจุบันนี้ผู้ใช้เริ่มสนใจการอัปเดตซอฟต์แวร์กันมากขึ้น จึงอยากที่จะตอบสนองความต้องการด้วยอัปเดตใหม่ ซึ่งฟังดูแล้วก็คิดว่าคงพูดถึง OxygenOS 14 ที่จะสร้างบนฐาน Android 14 เวอร์ชั่นหน้าที่จะเปิดตัวช่วงไตรมาส 1 ปี 2023 แม้จะยังไม่ได้มีรายละเอียดใด ๆ เผยออกมาในตอนนี้

แต่น่าเสียดายที่ในระหว่างอีเว้นท์พูดคุย คุณ Chen เค้าไม่ได้เอ่ยปากถึงการอัปเดตในซีรีส์ระดับล่างลงมาอย่าง OnePlus Nord เลยซักนิด ก็เลยเป็นที่เข้าใจกันว่าไอ้สัญญาอัปเดต Android 4 ปี ความปลอดภัย 5 ปี ที่ว่า คงจะเก็บไว้เป็นความพิเศษสำหรับพวกมือถือเรือธงของค่ายเท่านั้น

แต่ก็ยังถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี เพราะว่าการอัปเดตนี้นี่ถือว่าอยู่ในระดับเดียวกับที่ Samsung เคยสัญญาไว้เลย ทำให้เจ้าผู้พัฒนาระบบ Android เองอย่าง Google ที่มีสินค้าเป็น Pixel Series ตอนนี้กลับสู้เรื่องการอัปเดตซอฟต์แวร์กับค่ายอื่นไม่ได้ เพราะยังยืนยันจะอัปเดต Android ให้แค่ 3 รุ่น และอัปเดตความปลอดภัย 5 ปีเท่านั้น

การที่มีค่ายมือถือแข่งกันในเรื่องซอฟต์แวร์แบบนี้ ก็จะเป็นเรื่องดีต่อผู้บริโภค ทำให้เราซื้อมือถือเครื่องนึงแล้วอุ่นใจไปได้ยาว ๆ ว่าจะไม่โดนลอยแพ แข่งกันแบบนี้สิ ยิ่งดี!

 

ที่มา : 9to5google

1 Comment

  1. Facebook Profile photo

    Tewa Novasun Post on December 3, 2022 at 7:29 am

    #1033580

    กำลังดูการอัพเดทแต่ละค่ายเพื่อเปลี่ยนมือถือพอดี
    เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save