ก่อนหน้านี้เราได้ข่าวกันไปบ้างแล้วว่าแบรนด์มือถือ OnePlus ที่ (เคย) มีสโลแกนว่า Flagship Killer กำลังจะเปิดตัวสมาร์ททีวีในเดือนกันยายนนี้ ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลสเปคของ OnePlus TV โผล่ออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว และถ้าใครคิดว่ามันจะเป็นสมาร์ททีวีราคาเป็นมิตรอยู่ในระดับ Flagship Killer เหมือนมือถือรุ่นก่อนๆ ก็คงต้องผิดหวังไปตามๆ กัน เพราะ CEO ของ OnePlus ได้ออกมาเผยข้อมูลว่ามันจะเป็นทีวีในระดับพรีเมี่ยมเลยทีเดียว

สเปคบางส่วนของ OnePlus TV ที่เราได้เห็นกันนี้ ดูเหมือนว่ามันจะมีที่มาจาก Google Play Developer Console ซึ่งตามข้อมูล ทีวีรุ่นนี้มีโค้ดเนมว่า Dosa (อาหารภาคใต้ของอินเดีย) ใช้ชิป MediaTek MT5670, GPU Mali-G51, RAM 3GB และใช้ระบบ Android 9 Pie ตั้งแต่ออกจากกล่องอีกด้วย

ข้อมูลของความละเอียดที่บอกว่าจะเป็นแค่ FHD (1920 x 1080) คาดว่าจะเป็นความละเอียดของหน้าจอ Menu มากกว่า ส่วนตอนจะดูหนังหรือดูคอนเทนต์หน้าจอของทีวีก็จะปรับมาที่ระดับ 4K และยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกด้วยว่าทีวีรุ่นนี้จะมีหน้าจอแบบ QLED ขนาด 55 นิ้ว ที่ผลิตโดย Samsung

ทาง CEO ของ OnePlus ยังได้ให้ข้อมูลของ UI เอาไว้ด้วยว่ามันจะเป็นทีวีที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 9 แต่จะมี UI ที่ปรับแต่งมาสำหรับใช้งานกับหน้าจอทีวีโดยเฉพาะ และจะสามารถใช้งานร่วมกับมือถือ OnePlus รุ่นต่างๆ ในการพิมพ์ข้อความบนทีวีได้ด้วย

CEO ของ OnePLus ยังได้บอกไว้อีกด้วยว่า OnePlus TV จะไม่ใช่ทีวีที่มีราคาเอื้อมถึงง่ายเหมือนกับทีวีของแบรนด์ Xiaomi แต่มันจะเป็นทีวีในระดับพรีเมี่ยมที่ OnePlus เล็งว่าจะเข้ามาแข่งกับแบรนด์เจ้าตลาดอย่าง Samsung กับ Sony และจะมีราคาที่ถูกกว่านิดหน่อย

OnePlus TV จะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศอินเดียก่อน และจะเริ่มขยายตลาดออกไปเรื่อยๆ ในอนาคต

 

ที่มา : Gizchina, Sammobile