fbpx
News

เปิดตัว OnePlus Watch จอ OLED ฟีเจอร์ครบ ๆ มีรุ่น Cobalt Edition ใช้กระจก Sapphire

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของแบรนด์อย่าง OnePlus Watch ที่เปิดตัวมาพร้อม ๆ กับมือถือ OnePlus 9 Series มาพร้อมดีไซน์สุดล้ำ วัสดุสุดพรีเมียม และฟีเจอร์สุขภาพเจ๋ง ๆ มากมาย ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ OnePlus เข้ามาลุย Wearables ดูแล้วเหมาะสมกับการใช้งานมือถือ OnePlus 9 Series เป็นที่สุดครับ

ดีไซน์ OnePlus Watch 

เปิดตัวมาพร้อมกับ OnePlus 9 Series ติด ๆ สำหรับ OnePlus Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของบริษัท ที่มาพร้อมฟีเจอร์มากมาย มาช่วยเสริมสร้าง Ecosystem ของอุปกรณ์ OnePlus มาพร้อมหน้าตาดีไซน์สุดพรีเมียมหรูหรา

ในเรื่องของดีไซน์ OnePlus Watch มาพร้อมหน้าปัดกระจกขนาด 46 มม. โค้งสวยงามไปกับตัวบอดี้ วัสดุตัวเครื่องทำมาจากสแตนเลส 316L แบบเดียวกับที่เอาไปใช้ทำมีดผ่าตัด ทำให้มีความแข็งแรงทนทานรู้สีกพรีเมียม

ในส่วนของหน้าจอ OnePlus Watch มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว 326ppi ความละเอียดสูงสวยงามชัดจนไม่เห็นพิกเซ็ลเลยทีเดียว

ฟีเจอร์ 

OnePlus Watch มาพร้อมเซนเซอร์การตรวจจับสุขภาพที่ครบครันไม่ว่าจะเป็นเซนเซอร์วัดคลื่นหัวใจ, เซ็นเซอร์วัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) พร้อมฟีเจอร์การใช้งานที่สะดวกครบครันเช่น ฟีเจอร์ตรวจจับความเครียด, ติดตามการนอนกลับ ฯลฯ

สำหรับสายออกกำลังกายก็ไม่ต้องห่วงเช่นกันเพราะ OnePlus Watch มาพร้อมกับ ฟีเจอร์ติดตามการออกกำลังกายมากถึง 110+ แบบ โดยผู้ใช้งานจะสามารถติดตามข้อมูลการออกกำลังกายต่าง ๆ เช่น ระยะเวลาการวิ่ง, ระยะทาง, แคลอรี่ที่เผาผลาญไป และอัตราการเต้นของหัวใจ และข้อมูลอื่น ๆ อีกมากมายตามกีฬาที่เลือก

OnePlus Watch มาพร้อมฟีเจอร์ที่สามารถทำงานได้โดยที่ไม่ต้องมีมือถือเช่น ผู้ใช้งานสามารถ Upload เพลงลงไปในหน่วยความจำของนาฬิกาแล้วสามารถฟังเพลงได้โดยตรงจากนาฬิกาผ่านหูฟังไร้สาย ซึ่ง OnePlus เคลมว่าสามารถเก็บเพลงในหน่วยความจำได้มากถึง 500 เพลงเลยทีเดียว

เหมือนกับ สมาร์ทวอทช์ทั่ว ๆ ไป OnePlus Watch มาพร้อมกับฟีเจอร์ในการควบคุมมือถือไม่ว่าจะเป็นการรับสาย อ่านข้อความ ดูการแจ้งเตือนต่าง ๆ เพื่อไม่ให้ผู้ใช้งานพลาดทุกโอกาสสำคัญ อีกทั้ง OnePlus Watch ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ OnePlus TV เพื่อใช้งานนาฬิกาเป็นรีโมทได้ นั่นเอง อีกทั้งเมื่อผู้ใช้งานเผลอหลับระหว่างดูทีวีอยู่ OnePlus Watch จะรู้และทำการปิดทีวีให้ภายใน 30 นาที

OnePlus Watch มาพร้อมมาตรฐาน IP68 และ 5ATM กันน้ำกันฝุ่นสบาย ๆ ไม่ว่าจะว่ายน้ำหรือออกกำลังกายต่าง ๆ ก็ไม่ต้องกลัวเป็นอันตรายต่อตัวเครื่องเลย มาพร้อมแบตเตอรี่อายุการใช้งานถึง 2 สัปดาห์ (1 สัปดาห์สำหรับผู้ใช้งานหนัก ๆ) พ่วงมาด้วย Warp Charge สามารถชาร์จเพียง 20 นาทีเพื่อใช้งานได้เต็มสัปดาห์เลยทีเดียว

OnePlus Watch เปิดตัวมาด้วยกันทั้งหมด 2 สีได้แก่ 🔘 สีขาว (Moonlight Silver) และ ⚫ สีดำ (Midnight Black) สุดคลาสสิค แต่ไม่ได้มีแค่นี้นะ เพราะ OnePlus Watch มาพร้อมรุ่นพิเศษ Cobalt Edition ที่ใช้วัสดุเป็น Cobalt Alloy มีความทนทานมากขึ้น แถมมาพร้อมสายหนังเข้าชุดกับบอดี้สีทองสวยหรู

สเปค OnePlus Watch

  • หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454×454
  • กระจก Sapphire (เฉพาะรุ่น Cobalt Edition)
  • 316L stainless steel
  • น้ำหนัก 45g(ไม่มีสาย)76g(มีสาย)
  • แบต 402mAh ใช้งานต่อเนื่องยาวนาน 14 วัน
  • 5ATM, IP68
  • ความจุ 4GB สำหรับใส่เพลงได้ 500 เพลง

OnePlus Watch รุ่นธรรมเปิดตัวมาพร้อมค่าตัว 159USD (ราว ๆ 5,000 บาท) ส่วนราคาของ Cobalt Edition ก็ยังเป็นปริศนาอยู่ครับ สำหรับใครที่สนใจ OnePlus Watch จะพร้อมวางจำหน่ายในอีก 2 สัปดาห์ต่อจากนี้ ใครที่อยากได้ก็ต้องอดใจรอกันหน่อยนะครับ 😁

Leave a Reply

To Top