ขอต่อเนื่องจาก Blog ที่แล้วที่ว่าตอนนี้ช่องทางชำระเงิน ตรวจสอบข้อมูลการใช้บริการ แพคเกจต่างๆ ฯลฯ ทั้งหมดทั้งมวลนี้มันมีช่องทางอื่นที่นอกเหนือจากการเดินไปหน้าร้าน หรือว่าโทรเข้า Call Center แล้วนะ โดยจะมีเป็นแอพจากแต่ละเครือข่ายให้เราสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ หรือว่าจะเข้าผ่านหน้าเว็บก็ได้เช่นกัน ข้อมูลที่เราเห็นบนหน้าจอเราแทบไม่ต่างจากหน้าจอของน้องๆ Call Center หรือพนักงานหน้าร้านเลย Database เดียวกันนั่นแหละ ฉะนั้นแทนที่เราจะต้องไปถือสายหรือต่อแถวรอรับบริการ ก็โหลดแอพเหล่านี้ไปใช้กันดีกว่าจ้า

และนอกจากนี้ยังมีแอพอื่นๆที่แต่ละโอเปอร์เรเตอร์พยายามสร้าง Content กันขึ้นมาแข่งกันแย่งลูกค้าอย่างดุเดือด และเผาแพคเกจเราให้เกลี้ยงได้อย่างรวดเร็ว 😛 โดยเราสามารถหาแอพของแต่ละเครือข่ายได้โดยการเข้าไปพิมพ์ค้นหา AIS, DTAC, Truemove ในช่องค้นหา เท่านี้ก็ขึ้นมาให้เราเลือกได้เพียบแล้ว ซึ่งถ้ามีโอกาสเราจะมารีวิวแอพที่น่าสนใจให้เพื่อนๆได้อ่านกันต่อไปครับ 😉

ไปโหลดแอพ e-service ของ AIS (eService), DTAC(dtac), Truemove H(True iService) กันได้เลยจ้า หรือว่าจะเข้าไปที่หน้าเว็บของ AIS, DTAC, และ Trucorp ก็ได้นะ 😉

ส่วนตัวได้ทดลองใช้แค่ของ AIS และ Truemove H ยังไม่เคยลองของ DTAC เพื่อนๆใช้แล้วเป็นยังไงมาแชร์กันได้ที่ comment ด้านล่างนี้เลยนะครับ