หลังจากที่ OPPO A93 เพิ่งวางจำหน่ายในบ้านเราไปได้ไม่ถึง 3 เดือน ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลบางส่วนของ OPPO A94 ในหมายเลขรหัส CPH2203 ที่เป็นภาคต่อโผล่ออกมาเรียบร้อย แถมยังผ่านการรับรองจากสำนักงาน กสทช.มาแล้วอีกต่างหาก ส่วนรายละเอียดของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

จากเอกสารบนเว็บไซต์ กสทช. เผยให้เห็นว่า OPPO A94 เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับ 4G LTE เท่านั้น ไม่รองรับ 5G ในขณะเดียวกันข้อมูลจาก China Quality Certification Center (CQC) หน่วยงานรับรองคุณภาพของประเทศจีน ก็ทำให้ได้ทราบเพิ่มเติมว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว จะรองรับระบบชาร์จไวที่ 30W ซึ่งคาดว่าจะเป็นระบบ VOOC Charge 4.0 ที่นิยมใช้กันในสมาร์ทโฟนระดับกลางของ OPPO ก็เป็นได้ครับ

ภาพข้อมูล OPPO A94 (CPH2203) จาก CQC

นอกเหนือจากที่กล่าวมา ก่อนหน้านี้ยังมีรายละเอียดสเปคเพิ่มเติมจากผลทดสอบบน Geekbench อีกว่า OPPO A94 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต MediaTek Helio P95 ควบคู่กับ RAM 6GB รันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 11 ที่ครอบทับด้วย ColorOS 11 เวอร์ชั่นล่าสุด รวมถึงยังมีข้อมูลจาก FCC ที่ได้เผยภาพด้านหลังของเจ้า OPPO A94 ออกมาด้วย โดยเราจะเห็นได้ถึงโมดูลขนาดใหญ่ มีกล้องจำนวน 3 ตัว ความละเอียดสูงสุด 48MP พร้อมไฟแฟลช LED และหากสังเกตดี ๆ ก็จะเห็นเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านข้างที่ควบรวมกับปุ่มพาวเวอร์อีกด้วยครับ

ภาพของ OPPO CPH2203 จาก FCC

คาดว่าทาง OPPO จะเตรียมเปิดตัว OPPO A94 และวางจำหน่ายในบ้านเรา เร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน หากทางเราได้ข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมของเรื่องนี้แล้ว จะรีบมาอัปเดตให้ทราบทันทีครับ

 

ที่มา : GSMArena