ดูเหมือนว่าตอนนี้ค่ายยักษ์ใหญ่สมาร์ทโฟนจะเริ่มหันมาสนใจตลาดแท็บเล็ตกันมากกว่าแต่ก่อนแล้ว หลังจากปล่อยให้ Apple, Samsung และ HUAWEI เป็นเจ้าตลาดคว้า market share กันอยู่ซะเป็นส่วนใหญ่ โดยล่าสุดแหล่งข่าวเผยว่า OPPO และ Vivo เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตรวมกันทั้งหมด 3 รุ่นในปี 2021 นี้

Digital Chat Station ออกมาเปิดเผยข้อมูลสำคัญว่า Vivo ได้กำลังซุ่มพัฒนาและเตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตภายใต้ชื่อแบรนด์ของพวกเขาอยู่ จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android ที่ครอบทับด้วย OriginOS (ตลาด Global อาจใช้ FunTouch OS) ขณะที่บริษัทพี่น้องอย่าง OPPO ก็มีแผนเปิดตัวแท็บเล็ตของตัวเองเหมือนกัน ขับเคลื่อนด้วย ColorOS ที่แหล่งข่าวระบุว่าพัฒนาสำหรับใช้งานบนแท็บเล็ตโดยเฉพาะ

นอกจาก OPPO และ Vivo แล้ว ยังมี OnePlus ที่ลือ ๆ กันว่าจะมาบุกตลาดแท็บเล็ตนี้ด้วยเช่นกัน หลังจากเมื่อไม่นานมานี้ มีคนตาดีเห็นบริษัทฯ ไปแอบจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า OnePlus Pad กับกรมทรัพย์สินทางปัญญาของสหภาพยุโรป

OnePlus Pad ลุ้นเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หลังมีคนตาดีเห็นบริษัทฯ แอบจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า

ขณะที่อีกหนึ่งแบรนด์ในเครือ BKK อย่าง realme อันนี้พวกเขาได้ออกมาคอนเฟิร์มด้วยตัวเองแล้วในงานเปิดตัว realme GT 5G ที่ผ่านมาว่า realme Pad แท็บเล็ตรุ่นแรกของบริษัทฯ เตรียมเดินทางมาเปิดตัวแน่ ๆ เร็ว ๆ นี้

ภาพหลุดตัวเป็น ๆ ของ realme Pad 

 

โดยว่าที่แท็บเล็ตป้ายแดงของทั้ง OPPO, Vivo, OnePlus และ realme คาดว่าน่าจะเปิดตัวในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของปี 2021 นี้ครับ

 

ที่มา: gizmochina