fbpx
News

OPPO เตรียมปล่อยอัพเดท Android Pie (ColorOS 6) ให้ OPPO F9 และ Find X มาพร้อมการปรับปรุงระบบและฟีเจอร์ใหม่เพียบ

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเราได้ยินข่าวที่ทำให้เหล่าผู้ใช้มือถือ OPPO หลายๆ รุ่นต้องหลั่งน้ำตาด้วยความตื้นตันกันมาแล้ว.. เพราะว่า OPPO ได้ออกมาประกาศรายชื่อมือถือ 10 รุ่น ที่จะได้รับการอัพเดท ColorOS 6 ซึ่งเป็น UI ที่ครอบอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android Pie นั่นเอง โดยในบ้านเราจะปล่อยอัพเดทให้กับ OPPO F9 ก่อนเป็นรุ่นแรก และตามด้วย OPPO Find X เป็นรุ่นถัดไป

สำหรับมือถือทุกรุ่นของ OPPO ที่จะได้รับการอัพเดท ColorOS 6 นี้ จะได้รับทั้งการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานทั่วไป รวมถึงยังจะได้ฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาให้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น..

UI ดีไซน์ใหม่

ColorOS 6 มีการเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาให้ดูสบายตามากขึ้น ด้วยพื้นหลังสีขาวที่มีการไล่ระดับเปลี่ยนแสงและสีสันที่ดูสบายตามากขึ้น

รูปแบบการใช้งาน UI ที่ปรับปรุงใหม่

ตัวอย่างเช่นการเรียกแถบเมนูด้านบนของหน้าจอ จะเปลี่ยนจากการแตะเป็นการปัดแทน นอกจากนี้ยังมีภาพเคลื่อนไหวหรือ Animation เมื่อปัดขึ้น-ลงบนหน้าจอแบบใหม่ ให้ดูเหมือนมีแรงเสียดทานเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดูแปลกใหม่กว่าเดิมอีกด้วย

ฟีเจอร์กล้อง Dazzle Color Mode และโหมด Portrait แบบใหม่

ปกติโหมดกล้องต่างๆ ของมือถือ OPPO ก็มีลูกเล่นเยอะแยะอยู่แล้ว แต่ในการอัพเดท ColorOS 6 ก็จะยิ่งมีลูกเล่นมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งฟีเจอร์ Dazzle Color Mode ที่จะช่วยดึงสีของภาพถ่ายขึ้นมาให้ดูสดใสซาบซ่ามากกว่าเดิม แถมยังปรับปรุงมิติของภาพในการถ่ายรูปย้อนแสงได้อีก และยังมีการเพิ่มฟิลเตอร์ที่ใช้ในการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ หรือ Portrait แบบใหม่ให้ได้เลือกเล่นกันถึง 5 แบบ เลยทีเดียว

Dazzle Color Mode

โหมด Portrait ใหม่

เอาใจเกมเมอร์ด้วย Game Boost 2.0

โหมดเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมเวอร์ชั่นใหม่ Game Boost 2.0 จะเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ทั้ง Touch Boost และ Frame Boost ที่จะช่วยเพิ่มความเสถียรของเฟรมเรทให้มากขึ้นถึง 38% และปรับปรุงระบบสัมผัสของหน้าจอให้ลื่นไหลมากกว่าเดิมอีกด้วย

เล่นเกมสบายใจด้วย Game Space

นอกจากจะเล่นเกมลื่นขึ้นแล้ว ยังเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมให้มากกว่าเดิมด้วยฟีเจอร์ Game Space ที่มีทั้งการวัดข้อมูลของความแรงสัญญาณเน็ต, การใช้พลังงานแบตเตอรี่, โหมดแบ่งหน้าจอเพื่อเล่นเกมไปด้วยและใช้งานแอปอื่นไปด้วย รวมถึงโหมด “ห้ามรบกวน” ที่จะทำให้เราเล่นเกมได้อย่างสบายใจไร้สิ่งรบกวนจากข้อความต่างๆ ที่มักจะเด้งขึ้นมาบังหน้าจอ

เพิ่มความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน

ColorOS 6 ยังมีฟีเจอร์ความปลอดภัยที่ลดความเสี่ยงในการรั่วไหลของข้อมูลส่วนตัวหรือการรั่วไหลของรหัสต่างๆ นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันการชำระเงินอัตโนมัติ, การตรวจสอบตัวตนในการชำระเงิน รวมทั้งการตรวจจับแอปและลิ้งค์ที่ไม่ปลอดภัย หรือข้อความหลอกลวงต่างๆ อีกด้วย

การอัพเดท ColorOS 6 นี้ จะปล่อยให้กับมือถือรุ่นยอดนิยมในบ้านเราอย่าง OPPO F9 เป็นรุ่นแรก และจะปล่อยให้กับมือถือเรือธงอย่าง OPPO Find X เป็นรุ่นต่อไป ส่วนรุ่นอื่นๆ ก็จะได้รับการอัพเดทต่อไปในอีกไม่นานนี้

3 Comments

 1. vaio Post on July 19, 2019 at 9:54 am

  #1010041

  Find X นี่มันควรจะได้ pie ตั้งนานแล้วน่ะ ตัว top เกือบ 30000 บาท
  Reno ก็คงไม่ต่างกัน แพยาวๆไป

 2. Facebook Profile photo

  robinvansurat Post on July 22, 2019 at 4:18 pm

  #1010122

  มาช้าดีกว่าไม่มา
  ดีนะไม่ซื้อตอนวางขาย find X เนี้ย

 3. Facebook Profile photo

  Chatchai Chobmit Post on July 23, 2019 at 4:24 pm

  #1010157

  มาช้าเสถียร ดีกว่ามาแล้วบัคครับ BlackShark ผมได้ Pie แล้วแทบกลายเป็นอิฐ สุ่มรีสตาร์ท ราวๆ20-30 นาที และบัคอื่นๆเพียบ ผ่านมาสองอาทิตย์แล้วยังไม่ได้รับการแก้ไข T_T

Leave a Reply

To Top