เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีข่าวว่า OPPO กำลังซุ่มพัฒนามือถือจอพับได้ถึง 2 รุ่นเพื่อท้าชนกับผู้นำตลาดเจ้ายักษ์อย่าง Samsung โดยจะมีทั้งรุ่นฝาพับดีไซน์ Clamshell อย่าง Find N Flip และรุ่นฝาพับแนวนอนต่อยอดจากรุ่นแรกของแบรนด์อย่าง Find N2 และตอนนี้ดูเหมือนว่าเจ้า OPPO Find N2 ใกล้จะพัฒนาเสร็จสิ้นแล้ว เพราะล่าสุดมีภาพสกรีนซ็อตจากเจ้าเครื่องรุ่นนี้หลุดออกมา โดยในภาพก็แอบหลุดสเปคออกมาให้ตื่นเต้นกันด้วย

 

รายละเอียดบนภาพสกรีนซ็อตจาก OPPO Find N2 ที่หลุดออกมาเผยให้เห็นถึงเลขรหัส Model “PGU110” ซึ่งจะมาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 8+ Gen 1 ประกบคู่มากับ RAM และ ROM ขนาด 12GB + 256GB และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 13 ครอบทับด้วย ColorOS 13 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ส่วนจอแสดงผลอาจเป็นพาแนลแบบ OLED LTPO ขนาด 7.1 นิ้ว มีรีเฟรชเรทอยู่ที่ 120Hz

นอกจากจะให้ชิปเรือธงใหม่ล่าสุดแล้ว OPPO Find N2 ยังพ่วงชิปประมวลผลอัจฉริยะ NPU ที่ทางแบรนด์พัฒนาเองอย่าง MariSilicon X เข้ามาช่วยเสริมในด้านการถ่ายภาพให้ดียิ่งขึ้นด้วย และอาจมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพที่ร่วมมือพัฒนากับ Hasselblad ด้วย

OPPO Find N2 และ OPPO Find N Flip อาจเปิดตัวในช่วงธันวาคมปีนี้ ตามหลัง OPPO Reno 9 Series ที่คาดว่าจะเปิดตัวประมาณสิ้นเดือนนี้ ส่วนสเปคด้านอื่น ๆ จะเป็นยังไง ดีไซน์จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ ต้องคอยติดตามกันให้ดี

Play video

 

ที่มา: GSMArena, TechGoing