fbpx
News

OPPO Find N ถึงมือ JerryRigEverything ทรมานแบบจัดเต็ม เผาไฟ ขีดข่วน งอเครื่อง หักไม่หัก?!

OPPO Find N สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกของทางฝั่ง OPPO มาพร้อมกับสเปคที่จัดเต็มมาก ๆ ในส่วนของฮาร์ดแวร์ ทั้งชิปเซ็ต Snapdragon 888 ตัวเรือธงของปีที่แล้ว หน้าจอด้านในรีเฟรชเรท 120Hz แบบ LTPO กล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียดสูงสุด 50MP ใช้เซ็นเซอร์ IMX766 จาก Sony รองรับ 5G และบานพับที่พับเข้าออกกว่าแสนครั้งแล้วยังแทบไม่มีรอยให้เห็น ว่าแต่มือถือจอพับรุ่นนี้จะเป็นยังไงบ้าง หากต้องผ่านด่านทดสอบมหาโหดของ JerryRigEverything นักทรมานอุปกรณ์ไอทีชื่อดัง มาหาคำตอบได้ในบทความนี้ครับ

เริ่มกันด้วยการทดสอบขีดข่วนหน้าจอด้านหน้ากันก่อน โดย OPPO Find N มีฟิล์มกันรอยติดมาให้ตั้งแต่โรงงาน และเมื่อลอกออกแล้ว จะเจอกับหน้าจอ OLED ที่มีกระจกนิรภัยจาก Corning อย่าง Gorilla Glass Victus ครอบทับด้วยอีกที ซึ่งเมื่อลองเอาอุปกรณ์ขีดข่วนดูแล้ว จะพบรอยเมื่อเจอกับอุปกรณ์ระดับ 6 และรอยดังกล่าวจะลึกขึ้นเมื่อเจอกับอุปกรณ์ระดับที่ 7 เป็นไปตามมาตรฐานของสมาร์ทโฟนทั่วไปในปัจจุบัน

ส่วนหน้าจอด้านในของ OPPO Find N จะเป็น Ultra-Thin Glass เหมือน ๆ กับ Galaxy Z Fold และ Z Flip มีรอยลึกตั้งแต่โดนอุปกรณ์ระดับที่สองขีดข่วน และรอยเจ้ากรรมลึกกว่าเดิมอีกเมื่อเจอกับอุปกรณ์หมายเลข 3 โดย JerryRigEverything บอกว่า ไม่ต้องเจอกับอุปกรณ์ขีดข่วน เจอแค่เล็บมือขูดเข้าไป หน้าจอของ OPPO Find N ก็เป็นรอยแล้ว ดังนั้นใครที่ซื้อสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นนี้มาใช้งานล่ะก็ ต้องระวังกันนิดนึง

แม้ว่าจะไม่มีมาตรฐานกันน้ำ IP เหมือนกับ Galaxy Z Fold 3 หรือสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอื่น ๆ แต่ OPPO ก็ใส่ยางกันน้ำที่สามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่งมาให้กับ OPPO Find N

ผลทดสอบไฟลนหน้าจอของ OPPO Find N พบว่าหน้าจอด้านในนั้นสามารถทนความร้อนได้ดีกว่าหน้าจอด้านนอก แทบไม่มีรอยอะไรเลย ในขณะที่ด้านนอกนั้นมีรอยไฟลนแบบชัดเจน แถมไม่หายไปไหนด้วย

 

OPPO Find N สามารถรับมือกับบททดสอบเอาหินทรายกรวดมาเทใส่ตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี บานพับยังคงทำงานได้ดีตามปกติ จะมีก็แต่หน้าจอด้านในที่แอบมีรอยขีดข่วนเพิ่มขึ้นมานิดนึง

 

มาถึงบทสอบที่ใครหลาย ๆ คนรอคอยกันบ้างกับการงอเครื่องแบบเต็มกำลัง โดยหากพับอยู่ OPPO Find N ถือว่ามีความแข็งแรงมาก ๆ JerryRigEverything งอสุดกำลังแล้ว ตัวเครื่องยังนิ่ง ไม่แสดงให้เห็นถึงการงอหรือบิดเบี้ยวใด ๆ ทั้งสิ้น

ส่วนการงอแบบกางตัวเครื่องออก ตรงนี้หน้าจอของ OPPO Find N จะมีการงออยู่เล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้หักเป็นชิ้น ๆ แต่อย่างใด

รวม ๆ แล้ว OPPO Find N ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนจอพับได้ที่ค่อนข้างแข็งแรงอยู่ประมาณหนึ่ง โดนทรมานทั้งขีดข่วนหน้าจอ ไฟลน งอเครื่อง แต่ก็ยังผ่านมาได้แบบอวัยวะครบ 32 ชิ้น

 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save