fbpx
News

สเปคเต็มๆ OPPO Find X2 โผล่บนเวบไซต์ ชิป Snapdragon 865, กล้องหลัง 3 ตัวซูมได้ และชาร์จไว 65W

ตอนแรก OPPO มีคิวเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงซีรีส์ Find X2 ในวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ ในงาน MWC 2020 แต่งานดังกล่าวดันถูกยกเลิกจนต้องแยกออกมาจัดเองในเดือนมีนาคมแทน แต่ล่าสุดกลับมีข้อมูลสเปคเต็มๆ ของ OPPO Find X2 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันเรียบร้อยแล้วจากเว็บชอปปิ้งออนไลน์ Shopee ประเทศเวียดนาม

ตามข้อมูลที่ได้มา OPPO Find X2 จะมีหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว แบบเจาะรูสำหรับวางกล้องเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ครอบทับด้วยกระจกนิรภัยสุดแข็งแกร่งอย่าง Corning Gorilla Glass 6 อีกชั้น ทำให้ตัวหน้าจอนั้นสามารถทนทานต่อแรงกด หรือขีดข่วนได้เป็นอย่างดี และยังคาดว่า OPPO Find X2 นั้น จะมีค่ารีเฟรชเรทหน้าจอ 120 Hz ตามข่าวลือที่หลุดมาก่อนหน้า (แม้ว่าจากสเปคที่หลุดมา จะไม่ได้เปิดเผยถึงข้อมูลในส่วนนี้ก็ตาม)

แต่ภาพ Preview กลับเป็น OPPO Find X

พลิกมาด้านหลัง OPPO Find X2 อัดกล้องมาให้ทั้งหมด 3 ตัว ประกอบไปด้วยเซนเซอร์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ซึ่งคาดว่าเป็น Sony IMX708 ที่ทาง OPPO ได้ร่วมจับมือพัฒนากับ Sony, กล้องตัวที่สองความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และตัวสุดท้ายความละเอียด 8 ล้านพิกเซล น่าเสียดายที่ข้อมูลดังกล่าวไม่ได้ระบุรายละเอียดของสเปคกล้องเท่าไหร่ แต่ก็เดาได้ไม่ยากว่า OPPO น่าจะใส่กล้องเลนส์ Wide, Ultra Wide และ Telephoto มาให้

และจากข่าวล่าสุด รายงานว่ามือถือ Find X2 อาจมีประสิทธิภาพการซูมแบบ Digital ที่มากถึง 60x เลยทีเดียว ส่วนการถ่ายวิดีโอก็ทำได้ตามมาตรฐานมือถือเรือธงคือสามารถถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 2160p@30fps อีกทั้งยังถ่ายโหมด Slow-Motion ได้ที่ Full HD @ 240fps และ HD @960fps

OPPO Find X2 จะมี RAM 8GB และความจุ 256GB ขณะที่ชิปเซ็ตแม้ว่าจากแหล่งข่าวจะไม่ได้บอกอะไร แต่ด้วยความที่มือถือซีรีส์ Find นั้นเป็นรุ่นเรือธงของ OPPO ทำให้คาดว่าน่าจะเลือกใช้เป็นตัวท็อปอย่าง Snapdragon 865 อยู่แล้ว

แบตเตอรี่ใส่มาให้ 4,065 มิลลิแอมป์ อย่างไรก็ดี กลับไม่ได้เปิดเผยถึงสเปคชาร์จไวเอาไว้ แต่ถึงอย่างนั้นก็เดาได้ไม่ยากว่า OPPO Find X2 น่าจะมากับเทคโนโลยี Super VOOC 2.0 65W ที่ใช้เวลาชาร์จจาก 0% ไป 100% เพียงแค่ไม่ถึง 30 นาทีดี อีกทั้งรอบนี้ Find X2 อาจเป็นมือถือรุ่นแรกจาก OPPO ที่รองรับ Wireless Charging แล้ว ที่ความเร็ว 30W เรียกได้ว่าไวกว่าชาร์จแบบมีสายของบางค่ายอีกนะเนี่ย ฮ่าๆ โดย OPPO Find X2 ที่หลุดมารอบนี้ จะเป็นรุ่นที่ใช้งาน 4G เท่านั้น แต่คาดว่าจะมีรุ่นที่สามารถใช้งาน 5G ได้ ตามมาทีหลัง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อมูลที่ทาง Shopee Vietnam ทำหลุดมาเท่านั้นนะครับ ถึงเวลาเปิดตัวจริงๆ อาจจะมีข้อมูลบางส่วนที่เปลี่ยนแปลงไปอีกก็ได้ ทำให้ตอนนี้ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้ว OPPO Find X2 จะมีสเปค ฟีเจอร์ และราคาออกมาประมาณไหน อีกทั้งรุ่นพี่อย่าง Find X2 Pro ก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรหลุดออกมาเยอะเลย คาดว่าเดี๋ยวพอใกล้ๆ วันเปิดตัว น่าจะมีข้อมูลหลุดออกมาเรียกน้ำย่อยกันอีกรอบครับ

 

ที่มา: Shopee Vietnam via gsmarena

 

1 Comment

  1. Avatar

    devilshop Post on February 20, 2020 at 7:05 pm

    #1017160

    oppo ก็มาแหละ  🙂 🙂

Leave a Reply

To Top