ล่าสุดมีข้อมูลของมือถือกล้องเทพซีรีส์ OPPO Find X6 ออกมาแล้ว โดยรุ่นท็อปที่คาดว่าจะเป็น OPPO Find X6 Pro คราวนี้จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้องขนาดใหญ่เกือบ 1 นิ้ว ความละเอียด 50 ล้านพิกเซลที่เคยใช้บน Xiaomi 12S Ultra อย่าง IMX989 นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีภาพที่เผยดีไซน์คร่าว ๆ ของมือถือรุ่นนี้โผล่ออกมาอีกด้วย

สำหรบข้อมูลดังกล่าวมาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถืออย่าง Ice Universe ที่บอกว่า OPPO Find X6 Pro จะมากับ IMX989 ที่มีขนาดเซนเซอร์ 1 นิ้ว แถมก่อนหน้านี้ไม่กี่วันอีกแหล่งข่าวอย่าง Digital Chat Station ยังได้ออกมายืนยันในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

โดยบอกว่า OPPO Find X6 Pro จะใช้เซ็นเซอร์จาก Sony ถึง 2 ตัวได้แก่ เซ็นเซอร์กล้องหลักคุณภาพสูงความละเอียด 50 ล้านพิกเซล IMX989 พ่วงด้วยเซ็นเซอร์กล้องรอง IMX890 ที่ยังไม่เคยเปิดตัวมาก่อน

 

ทั้งนี้ Digital Chat Station ยังได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ดีไซน์ตัวเครื่องของ OPPO Find X6 Pro ออกมาให้ชมกันอีกด้วย ซึ่งมาในดีไซน์โมดูลกล้องวงกลมขนาดใหญ่คล้าย Xiaomi 12S Ultra มาพร้อมกล้องถ่ายภาพ 3 ตัวที่คาดว่าจะเป็น กล้องหลัก กล้อง Ultra-wide และกล้อง Telephoto แบบ Periscope และอาจใช้ชิปประมวลผลภาพถ่าย MariSilicon X ที่ทาง OPPO พัฒนาขึ้นเอง รวมทั้งยังจับมือพัฒนาซอฟต์แวร์กล้องกับแบรนด์กล้องระดับตำนาน Hasselblad เหมือนในรุ่นก่อนด้วย

สำหรับข้อมูลสเปกส่วนอื่น ๆ ของ Oppo Find X6 Pro ยังไม่มีหลุดออกมาเพิ่มเติมเท่าไหร่ และ OPPO เองก็ยังไม่แผนเปิดตัวในปีนี้ ซึ่งสื่อต่างประเทศคาดการณ์ว่า เราอาจจะได้เห็นเครื่องรุ่นนี้เปิดตัวอย่างเร็วสุดในช่วงต้นปีหน้า

 

ที่มา: NotebookCheck, Digital Chat Station (Weibo) (1) (2) (3), Ice Universe (Twitter)