ก่อนหน้านี้ OPPO ไทยได้เปิดตัว OPPO Reno8 Series ไปหมาด ๆ และยังได้ทิ้งท้ายไว้ภายในงานว่าจะมีการเปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างแท็บเล็ต OPPO Pad Air และหูฟังไร้สาย TWS รุ่น OPPO Enco Air2 Pro ให้แฟน ๆ OPPO ได้เตรียมเป็นเจ้าของกันในเร็ว ๆ นี้อีกด้วยค่ะ

OPPO Pad Air

OPPO Pad Air เปิดตัวในประเทศอินเดียไปแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาค่ะ และคราวนี้ก็กำลังจะถึงตาของแฟน ๆ OPPO ในประเทศไทยกันบ้างแล้ว ถ้าใครจำสเปคไม่ได้ว่ามันน่าใช้ยังไง ก็มาทบทวนกันได้ค่ะ

OPPO Pad Air มีหน้าจอขนาด 10.36 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K รองรับการแสดงผลสีแบบ 10-bit ช่วยให้ไล่เฉดสีได้อย่างละเอียดอ่อน สมจริงเสมือนตาเรานอกจากนี้ยังรองรับเทคโนโลยี Eye-care ลดทอนการปล่อยคลื่นแสงสีฟ้า และรองรับการใช้งานร่วมกับปากกา OPPO Stylus ได้อีก

ด้านเสียงมีลำโพงสเตอรีจำนวน 4 ตัว พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos ในการฟังครบทุกอารมณ์และมีแบตเตอรี่อึดถึง 7100 mAh ใช้งานได้สบายตลอดวันสามารถวิดีโอคอลล์ต่อเนื่องได้ 15 ชม. หรือดูหยังต่อเนื่องได้ถึง 12 ชม. และยังรองรับการชาร์จไว 18W อีกด้วย

ด้านฟีเจอร์มี Multitasking อัจฉริยะเปิดหลายหน้าต่างพร้อมกันตอนทำงานได้อย่างสะดวกสบาย และยังเชื่อมต่อได้หลายหน้าจอ ทำให้เราป้อนข้อความบนอุปกรณ์ทั้งสองเครื่องได้รวดเร็ว และยังเชื่อมต่อ สมาร์ตโฟนกับเครือข่ายด้วยแตะเพียงครั้งเดียวผ่านสแกนคิวอาร์โค้ดกับ OPPO Pad Air

สเปคใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ ด้วยชิป Snapdragon 680 และ RAM แบบ LPDDR4x สูงสุด 6GB มีความจุในตัวแบบ UFS 2.2 สูงสุด 128GB รองรับ microSD card ได้ถึง 512GB

สเปค OPPO PAD AIR

 • จอภาพ : LCD ขนาด 10.36 นิ้ว
  – ความละเอียด 2K
  – อัตรารีเฟรช 60Hz
  – ขอบเขตสี 71% ของ NTSC
  – ความสว่าง 360 นิต
 • ชิป : Snapdragon 680
 • หน่วยความจำ : RAM LPDDR4x 4/6GB, รองรับ microSD card สูงสุด 512GB
 • สตอเรจ : UFS 2.2 64/128GB
 • กล้องหลัง : 8MP
 • กล้องหน้า : 5MP
 • ลำโพง : สเตอรีโอ 4 ตัว, รองรับ Dolby Atmos
 • การเชื่อมต่อ :
  – Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac
  – Bluetooth 5.1
  – USB Type-C
 • แบตเตอรี่ : 7100mAh, รองรับชาร์จไว 18W
 • ระบบปฏิบัติการ : ColorOS 12.1 บนพื้นฐาน Android 12
 • ขนาด : 245.08 x 154.84 x 6.94 มม.
 • น้ำหนัก : 440 กรัม

OPPO Enco Air2 Pro

OPPO Enco Air2 Pro ใช้เคสแบบ Refractive Bubble โครงสร้างในแนวทแยงแบบพิเศษ สไตล์ ดูโปร่งแสงเพรียวบางแบบเดิมของ Enco Air วางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้วออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มีไดรเวอร์ 12.4 มม. รับการสั่นสะเทือนถึง 89 เปอร์เซ็นทำให้รับเสียงได้กว้างและไพเราะมากขึ้น

 

มาพร้อมโหมดฟังเสียงภายนอกมาตรฐานระดับแฟลกชิปโหมด ANC ระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟและยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านเสียง จากทีม OPPO Blu-ray มาทำการปรับแต่ง เอฟเฟกต์เสียง Enco Live ระดับมืออาชีพแบบใหม่ออกมา 2 แบบด้วยกัน คือ ตัวเร่งเบส “Bass boost”ให้เสียงนุ่มลึก และ ตัวเปล่งเสียงใสที่คมชัด “Clear vocals” ทำให้การฟังเพลงเพลิดเพลินมากขึ้นทั้งเนื้อเสียงป๊อป, ร็อค,อิเล็กทรอนิกส์ มัน ๆ สะใจ

OPPO Enco Air2 Pro สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานสุด 7 ชม. และขยายเป็น 28 ชม.กรณีใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ โดยชาร์จเพียง 10 นาที สามารถฟังเพลงได้นาน 2 ชั่วโมง ตัวเคสใช้พอร์ตชาร์จแบบ USB Type-C

เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.2 และเทคโนโลยีการส่งสัญญาณแบบ binaural synchronous ให้เล่นเกมได้อย่างสนุกไม่มีหน่วง มาพร้อมฟีเจอร์ในการตัดเสียงรบกวนด้วย AI binaural ทำให้เรายังได้ยินเสียงแบบคมชัดแม้ในพื้นที่คนพลุกพล่าน รวมถึงคุณสมบัติทนน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน  IP54 ไม่ต้องกังวลเรื่องเหงื่อ แถมยังมีระบบตรวจจับการใส่-ถอดหูฟังอีกด้วย

ส่วนราคาและการวางจำหน่ายกำลังจะเตรียมเปิดตัวในประเทศไทยเร็วๆ นี้ค่ะ ส่วนจะเป็นวันไหน ต้องรออัปเดตกันอีกทีนะคะ