อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่า วันที่ 21 มีนาคม 2023 นี้ OPPO เตรียมจัดงานเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง OPPO Find X6 Series ซึ่งนอกจากมือถือแล้ว ทางแบรนด์ยังมีสินค้าอีก 1 ชิ้นนั่นก็คือ OPPO Pad 2 ว่าที่แท็บเล็ตเรือธงรุ่นใหม่มาเปิดตัวกันในงานด้วย และตอนนี้ทางแบรนด์ก็ได้เผยดีไซน์ออกมาแล้ว

ซ้าย: OPPO Pad 2 / ขวา OnePlus Pad  

หากใครคุ้นหน้าคุ้นตาดีไซน์ของ OPPO Pad 2 ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะดีไซน์นี้ถูกใช้มาแล้วใน OnePlus Pad ที่เพิ่งเปิดตัวในตลาด Global ไม่กี่เดือนก่อน โดยจะใช้ดีไซน์ Layout แบบแนวนอน เปลี่ยนสีตัวเครื่องใหม่เป็น สีทอง และสีเทา ด้านหลังมาพร้อมกับโมดูลกล้องขนาดใหญ่ความละเอียด 13MP อยู่ตรงตำแหน่งกึ่งกลางของตัวเครื่อง ส่วนกล้องหน้าให้มาที่ 8MP ตัวเครื่องที่แถบแม่เหล็กรองรับปากกา และคีย์บอร์ดเสริม

OPPO Pad 2 Screen

สเปคที่มีการหลุดออกมายังคล้าย ๆ กับ OnePlus Pad อีกด้วย (อาจจะเป็นรุ่นรีแบรนด์จริง ๆ) โดยคาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอ IPS LCD ขนาดใหญ่ 11.6 นิ้ว ความละเอียดสูง 2.8K รองรับรีเฟรชเรทลื่นไหลสูงถึง 144Hz รองรับ Dolby Vision พ่วงด้วยระบบเสียง 4 ลำโพงรองรับ Dolby Atmos

OPPO Pad 2 Multitasking

ด้านประสิทธิภาพอาจใช้ชิป MediaTek Dimensity 9000 ให้แบตเตอรี่มาที่ 9,500 mAh รองรับชาร์จไว Supervooc 67W แต่ทั้งนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะให้หน่วยความจำมาที่เท่าไหร่ ซึ่งหากอิงจาก OnePlus Pad แล้ว อาจได้ RAM LPDDR5 8GB – 12GB และ ROM UFS 3.1 128GB

Play video

สรุปแล้ว OPPO Pad 2 จะเป็นแท็บเล็ตรุ่นรีแบรนด์จาก OnePlus Pad หรือไม่ และจะได้สเปคตามที่กล่าวมาด้วยรึเปล่า ต้องรอติดตามกันในวันที่ 21 มีนาคมนี้ ส่วนประเทศไทยตอนนี้ OnePlus Pad ก็ยังไม่ได้นำเข้ามาทำตลาดอย่างเปิดทางการ เราอาจจะได้เห็น OPPO Pad 2 มาทำตลาดในบ้านเราแทนก็เป็นได้

 

ที่มา: OPPO China (Weibo), GizChina, SparrowsNews