fbpx
News

ธรรมดาได้ไง.. OPPO จดสิทธิบัตรมือถือจอมีรู มาพร้อมฟีเจอร์เรียกแอป และเปิดใช้งานกล้องได้ทันที

มาอีกหนึ่งแล้วกับมือถือหน้าจอมีรู คราวนี้เป็น OPPO บ้างหลังจากปีที่ผ่านมา Samsung และ Huawei  ได้เปิดตัวนำร่องกันไปแล้ว ซึ่งในปีที่ผ่านมา OPPO นั้นเป็นผู้นำเทรนด์มือถือแบบไร้ขอบ และกล้องหน้าแบบป๊อปอัพโดยการส่ง OPPO Find X ออกมาวางตลาด  และในปีนี้เราก็จะได้เห็นมือถือหน้าจอมีรูตามเทรนด์  แต่มาทั้งทีต้องไม่ธรรมดา เพราะมีลูกเล่นที่น่าสนใจและได้จดสิทธิบัตรไว้เรียบร้อยแล้ว

OPPO ได้จดลิขสิทธิ์มือถือหน้าจอมีรูล่าสุดกับ WIPO ไปเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2019 ภายใต้ชื่อ ‘Mobile phone with app icon interface’ ซึ่งจากรายละเอียดที่ปรากฏบนเว็บ letsgodigital เผยให้เห็นว่าตำแหน่งกล้องจะวางไว้ทางด้านมุมซ้ายของจอและมาพร้อมลูกเล่นที่ต้องเรียกเสียงว้าวกันอย่างแน่นอนซึ่ง OPPO ได้จดลิขสิทธิ์ไว้ถึง 2 แบบด้วยกัน

 • เปิดแอพกล้องโดยการแตะที่รูหน้าจอ

แบบแรกคือเมื่อต้องการเปิดกล้องก็สามารถแตะที่รูกล้องที่จอเบาๆ ก็จะเป็นการเปิดแอพฯถ่ายรูปขึ้นมา และหากต้องการปิดกล้อง ก็สไลด์ไปทางขวา

 • เรียงไอคอนทางลัดไว้ด้านบน

อีกแบบคือเราสามารถปรับแต่งเอาแอพฯ ที่เราใช้บ่อยๆ ขึ้นมาไว้ที่ด้านบนได้ได้ ยกเว้นแอพฯ กล้องที่ไม่สามารถย้ายไปไหนได้ ซึ่งการรจะเรียกแอปต่างๆ ออกมาก็ต้องสไลด์แอปกล้องไปทางขวา

 

อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าสิทธิบัตรที่เราเห็นนี้จะถูกนำไปพัฒนาต่อยอดสำหรับมือถือรุ่นไหน ซึ่งก็คงต้องติดตามข่าวอัพเดทกันต่อไป ส่วนในเดือนหน้านี้ OPPO มีแพลนเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลายชนิดในงาน  MWC 2019  ซึ่งคาดว่าจะมี  OPPO F19 และ OPPO F19 Pro แบบหน้าจอมีรู และเทคโนโลยีกล้องซูมออพติคอล 10 เท่า พร้อมเซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้หน้าจอ, มือถือฝาพับ และรวมถึงมือถือ 5G  รุ่นแรกของค่ายอีกด้วย  เรียกได้ว่าปีนี้จัดเต็มเรื่องเทคโนโลยีและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจริง ๆ คาดว่างาน MWC 2019 ในปีนี้คงจะมีอะไรใหม่ๆ ให้เราเห็นมากกว่านี้อย่างแน่นอน

 

ที่มา phonearenaletsgodigital

4 Comments

 1. DroidZ

  DroidZ Post on January 29, 2019 at 10:27 am

  #1004243

  เอิ่ม… คิดได้ไง แตะเสร็จ ต้องเอาเสื้อเช็คเลนส์กล้องที่เลอะลายนิ้วมือก่อน ถึงจะถ่ายได้?

 2. Avatar

  boatheng Post on January 29, 2019 at 11:21 am

  #1004244

  5555 เป็นสิทธิบัตรที่แหวกแนวสุดๆ คิดได้ไงเอานิ้วแตะที่เลนส์กล้อง

 3. Avatar

  sonexotic Post on January 29, 2019 at 2:54 pm

  #1004250

  เห็นแล้วนึกถึง LG Secondary display

Leave a Reply

To Top