สมาร์ทโฟนซีรีส์ OPPO Reno พึ่งจะเปิดตัวและวางขายไปได้แค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น ล่าสุดกลับมีภาพโปสเตอร์ออกมาแล้วว่า OPPO กำลังจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนภาคต่อซีรีส์ OPPO Reno 2 ตามมาอีกแล้ว โดยคราวนี้จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัว ที่มีความสามารถในการซูมถึง 20x พร้อมเปิดตัวในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ ที่ประเทศอินเดีย

จากภาพโปสเตอร์ดังกล่าว มีการใช้คำว่า OPPO Reno 2 series ซึ่งหมายความว่ามันอาจจะไม่ได้มาแค่รุ่นเดียว แต่อาจจะมีการแบ่งเป็นรุ่นท็อป และรุ่นธรรมดาเหมือน OPPO Reno กับ Reno 10x Zoom ก็ได้ และตามภาพของสมาร์ทโฟนในโปสเตอร์จะจัดวางกล้องหลังทั้ง 4 ตัวเป็นแบบแนวตั้งตรงกลางเครื่อง โดยกล้องเซลฟี่จะถูกซ่อนไว้ด้านบนเป็นแบบ Pivot Camera เหมือนรุ่นก่อนหน้านี้ ส่วนดีไซน์อื่นๆ คาดว่าจะคล้ายๆ กับ Reno รุ่นแรก

สเปคอื่นๆ ตามที่ได้ข้อมูลมา บอกว่า OPPO Reno 2 จะมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว ความละเอียด 2,400 x 1,080, ใช้ชิปซีรีส์ Snapdragon 700, กล้องหลัง 4 ตัว ประกอบด้วยเซ็นเซอร์ความละเอียด 48MP (f/1.7) + เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8MP + เลนส์ Telephoto ความละเอียด 13MP + เลนส์ Monochrome ความละเอียด 2MP, แบตเตอรี่อัดมาให้มากถึง 4,065 mAh และรองรับเทคโนโลยีชาร์จไว VOOC

นอกจากนี้ยังมีภาพโปสเตอร์ตัวเครื่องจริงของ OPPO Reno 2 โผล่มาให้เห็นในเว็บไซท์ของประเทศจีนแล้วด้วย โดยรูปร่างหน้าตารวมๆ แล้วดูไม่ค่อยต่างจากรุ่นแรกเท่าไหร่นัก ยกเว้นทางด้านหลังที่มีกล้องเพิ่มมาเป็น 4 ตัว

ยังมีข่าวลือออกมาว่า OPPO Reno 2 จะมีราคาเริ่มต้นที่แพงกว่า OPPO Reno รุ่นแรกอีกด้วย (รุ่นแรกเปิดตัวในอินเดียราคา 32,990 รูปี หรือราวๆ 14,300 บาท) ก็ต้องมารอดูกันครับว่าสมาร์ทโฟนซีรีส์ OPPO Reno 2 จะมีอะไรที่เด็ดกว่าเดิมบ้าง ส่วนราคาที่ว่าแพงกว่า.. จะแพงกว่าซักเท่าไหร่ วันที่ 28 สิงหาคมนี้ได้รู้กันครับ

ที่มา: 91mobiles