ใกล้ถึงวันเปิดตัวของ Find X3 Series ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่จาก OPPO ซึ่งจากข้อมูลสเปคและฟีเจอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้า ถือว่าเป็นมือถือที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ล่าสุดทาง OPPO ก็เผยทีเซอร์ฟีเจอร์ 10-bit Color Engine เรียกน้ำย่อยเหล่าสาวก โดยฟีเจอร์นี้จะเข้ามาทำให้ Find X3 Series เป็นมือถือ Android รุ่นแรกที่สามารถถ่ายและเปิดคอนเทนต์แบบ 10-bit ได้

ก่อนหน้านี้ก็ได้มีข้อมูลเกี่ยวกับ OPPO Find X3 Series เผยออกมาให้เราเห็นกันเยอะพอสมควร แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง OPPO จะไม่หยุดแค่นั้น เพราะตอนนี้พวกเขาก็ออกมาเปิดเผยว่า Find X3 Pro ตัวท็อปสุดของซีรีส์ จะมาพร้อมกับหน้าจอ 10-bit อีกทั้งยังสามารถถ่ายคอนเทนต์แบบ 10-bit ได้อีกต่างหาก โดยในส่วนนี้ก็มีลุ้นว่ารุ่นเล็กอย่าง Find X3 Lite และ Find X3 Neo อาจจะได้รับอานิสงค์ฟีเจอร์เทพนี้ไปด้วย

โดย 10-bit Color Engine จะช่วยให้ Find X3 Pro (และอาจจะรวมถึงรุ่น Lite และ Neo ด้วย) สามารถแสดงขอบเขตสีที่กว้างขึ้น และเป็นธรรมชาติกว่าเดิมใน Spectrum สี DCI-P3

Play video

นอกเหนือจากฟีเจอร์ที่บอกไปข้างต้น ในทีเซอร์ก็ได้มีการไฮไลท์ฟีเจอร์เด่น ๆ ของ OPPO Find X3 Pro ได้แก่หน้าจอ Dynamic Refresh-Rate 120Hz, มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68, กล้อง 60x Microlens, ระบบชาร์จไร้สาย 30WAirVOOC Wireless Flash Charge, 65W SuperVooc Flash Charge และ Cinematic Mode สำหรับถ่ายวิดิโออีกด้วย

Play video

สำหรับอีกทีเซอร์ก็ไม่ได้มีการพูดถึงฟีเจอร์อะไรเท่าไหร่ มีเพียงภาพตัวเครื่องให้เราได้เห็นดีไซน์โดยรวมของมือถือเท่านั้น ในทีเซอร์มีการเน้นย้ำดีไซน์โมดูลกล้องแบบใหม่ที่นูนขึ้นมาแบบโค้ง ๆ ดูแปลกใหม่สวยงามไม่เบาเลยครับ

นอกจากทีเซอร์ที่ให้เราได้เห็นรายละเอียดเครื่องแบบเต็มอิ่มแล้ว ก็มีรูปกล่องพร้อมอุปกรณ์ที่จะแถมมาให้กับเครื่อง OPPO Find X3 Series ได้แก่หัวชาร์จ, สาย USB-C, หูฟัง USB-C และเคสพลาสติกกันกระแทกอีกด้วย ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ก็ต้องรอดูกันอีกทีว่าจะมีอะไรเซอร์ไพรส์เราอีกในวันที่ 11 มีนาคม ที่จะถึงนี้ครับ

แถมตอนนี้บ้านเราก็มีโปรโมชั่น Blind Booking ของ Find X3 Series แล้วด้วยนะ

 

Source: Voice Via GSMArena,