ในช่วงนี้แท็บเล็ตฝั่งแอนดรอยด์ยังคงได้รับกระแสตอบรับที่ดีอยู่ เห็นได้จากที่ค่ายเล็กค่ายใหญ่ต่างก็ทยอยปล่อยแท็บเล็ตเข้าสู่ตลาดกันอย่างต่อเนื่อง และล่าสุด OPPO ก็เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่อีกรุ่นในชื่อ OPPO Pad Air ซึ่งคราวนี้เป็นแท็บเล็ตระดับกลางในราคาสบายกระเป๋าราคาราว 5,000 บาท เท่านั้น โดยเริ่มเปิด Pre-order แล้วในจีน และพร้อมวางขายในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้

หลังจากเปิดตัวแทบเล็ตสเปคแรงอย่าง OPPO Pad ไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ล่าสุดทาง OPPO ก็เตรียมเปิดตัว OPPO Pad Air มาอีกแล้ว ซึ่งแม้ว่าในเว็บไซต์ที่เปิด Pre-order จะยังไม่เผยสเปคออกมา แต่ก็มีข้อมูลหลุดออกมาว่ามันจะมาพร้อมหน้าจอ LCD ขนาด 10.36 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+

ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 680 มีกล้องหลัง 1 ตัว ความละเอียด 8MP และกล้องหน้าความละเอียด 5MP ในด้านของระบบเสียงก็ให้ลำโพงมา 4 ตัวและรองรับ Dolby Atmos ด้วย ส่วนแบตเตอรี่ก็ให้มาที่ 7,100mAh พร้อมชาร์จไว 18W ติดตั้ง Android 12 ตั้งแต่ออกจากกล่อง แถมยังรองรับ OPPO Pencil และมีเคสคีย์บอร์ดให้ด้วยนะ

ในตอนนี้ OPPO เปิดให้จอง OPPO Pad Air ในประเทศจีนแล้ว สำหรับข้อมูลสเปคอย่างเป็นทางการก็คงต้องรอจนกว่าจะถึงวันเปิดตัวในวันที่ 23 พฤษภาคม 2022 นี้ และสำหรับราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 1,000 หยวน หรือประมาณ 5,000 บาท

ถือว่าเป็นแท็บเล็ตอีกรุ่นที่น่าสนใจ สำหรับใครที่ไม่ได้ต้องการแท็บเล็ตสำหรับใช้งานหนัก ๆ เจ้า OPPO Pad Air ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับแท็บเล็ตราคาประหยัดเลยล่ะครับ

 

ที่มา : opposhop, notebookcheck, xda-developers