หลังจากที่ OPPO เปิดตัว OPPO F1 ในประเทศอินเดีย ก็มีข่าวของ OPPO F1 Plus ตามกันมาติดๆ เพราะในงานนั้น OPPO แอบกระซิบว่าจะมีรุ่นพี่ของ F1 ตามมาอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้ก็มีข้อมูลแง้มเผยมาแล้วว่า OPPO F1 Plus ยังจะคงมีดีไซน์คล้าย กับ OPPO F1 แต่ขนาดหน้าจอจะใหญ่ขึ้นจาก 5.0 นิ้ว เป็น 5.5 นิ้วค่ะ และมีระบบสแกนลายนิ้วมือเพิ่มเติมมาด้วย

            ภาพด้านบนเป็นภาพจาก Facebook ของ OPPO ในประเทศอินโดนีเซีย ที่มาพร้อมกับข้อความ ” PLUS SECURITY ” และแฮชแท็ก #OPPOF1Plus ซึ่งก็คงจะเดากันออกว่าต้องเกี่ยวกับระบบแสกนลายนิ้วมือแน่นอน โดยมีหน้าตาของปุ่มคล้ายกับของ OPPO R9 และ R9 Plus ถัดลงมาใต้โพสต์ยังมีข้อความภาษาอินโดนีเซียว่า ” Keamanan ekstra dalam satu sentuhan. Coming soon. ” พอลองให้ Google ช่วยแปลแล้วได้ใจควาดังนี้ “ Extra security in one touch.  Coming soon. ” เห็นได้ชัดว่าคงจะเน้นในเรื่องความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นแน่ๆ และเมื่อมาเป็นภาษาอินโดนีเซียแบบนี้แสดงว่าเจ้า OPPO F1 Plus กำลังเดินทางไปที่อินโดนีเซียอย่างแน่นอน

            สำหรับเรื่องสเปคอื่นๆ ตอนนี้รู้เพียงคร่าวๆ ว่า OPPO F1 Plus จะมาพร้อม RAM 4GB และคาดว่ากล้องหน้าก็คงไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เพราะรุ่นแรกอย่าง OPPO F1 ก็ทำมาซะดี เอาใจคนที่ชอบเซลฟี่กันไปเป็นแถบ ในส่วนของราคาก็ลือกันว่าจะอยู่ที่ 26,990 รูปี ($395) หรือราวๆ 14,099 บาท ค่ะ

 

ที่มา : GSMArena