ตอนนี้มีข้อมูลของมือถือจอพับพรีเมียมอย่าง OPPO Find N3 ที่ลือว่าจะมากับจอพับด้านใน 8 นิ้ว จอนอกใหญ่ 6.5 นิ้ว กล้องหลัก 50MP เซ็นเซอร์ IMX890 พร้อมสมาร์ทวอทช์ OPPO Watch 5 ที่คาดว่าจะเผยโฉมพร้อม ๆ กัน ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี ซึ่งก็อาจจะเร็ว ๆ นี้นั้นเองค่ะ

หลังจากปีก่อน OPPO ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์อย่าง OPPO Watch 3 ไป แล้วปีนี้ก็ได้ข้ามมาเป็น Watch 5 เลย เนื่องจากว่าเลข 4 ในภาษาจีนไปพ้องกับความหมายที่ไม่เป็นมงคลสักเท่าไหร่นั่นเองค่ะ

ตามข้อมูลจากทิปสเตอร์สุดแม่นอย่าง Digital Chat Station ได้ระบุว่า OPPO Watch 5 ที่มีโค้ดเนมว่า Comet นั้นอาจมาในดีไซน์จอเหลี่ยมขอบโค้ง ในรุ่นมาตรฐานแบตเตอรี่จุ 570mAh รองรับการเชื่อมต่อ eSIM และมีให้เลือก 2 สี คือ ขาวและดำค่ะ

Oppo Watch 3

และยังบอกอีกว่าสมาร์ทวอทช์รุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกับว่าที่มือถือจอพับรุ่นล่าสุดอย่าง OPPO Find N3 ในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ด้วย

ทางด้านสเปคหลุดของ Find N3 คาดการณ์ว่าจอพับด้านในเป็นพาเนล OLED LTPO ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด Quad HD+ รีเฟรชเรท 120Hz จอด้านนอกขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ รีเฟรชเรทลื่น 120Hz เช่นกัน

Oppo Find N2

กล้องหลัก 50MP ใช้เซ็นเซอร์ IMX890 ของ Sony มีกันสั่น OIS กล้อง Ultrawide 48MP และกล้อง periscope telephoto 64MP และกล้องเซลฟี่บนจอความละเอียด 32MP ภายในตัวเครื่อง Find N3 อาจขับเคลื่อนด้วยชิปตัวแรงอย่าง Snapdragon 8 Gen 2 พร้อมแบตเตอรี่ 4,805mAh รองรับชาร์จไว 80W RAM LPDDR5 16 GB และความจุ UFS 4.0 มีให้เลือกถึง 1 TB

อย่างไรก็ดี แฟน OPPO ก็ต้องมารอลุ้นกันว่า ณ ตอนนี้จนถึงวันเปิดตัวจะมีสเปคอื่น ๆ หลุดออกมาให้เห็นอีกหรือไม่ แล้วจะมีเทคโนโลยีเด็ดอะไรมาเซอร์ไพรส์แฟน ๆ อีก

 

ที่มา : GIZMOCHINA